Vitamin giúp người bệnh phục hồi sau đột quỵ

Đột quỵ là sự ngưng trệ đột ngột dòng máu cung cấp cho não. Bệnh có thể gây tử vong và để lại di chứng nặng nề nếu không điều trị kịp thời. Theo nghiên cứu một số loại vitamin có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ lần thứ hai và giảm thiểu các triệu chứng, thiệt hại gây ra bởi đột quỵ. Tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng vitamin thay thế hoàn toàn cho điều trị y tế. Luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc bổ sung vitamin.

Vitamin E

 Rau chân vịt có chứa vitamin E - một loại vitamin thiết yếu đối với quá trình phục hồi sau đột quỵ và điều trị bệnh tim mạch.

Rau chân vịt có chứa vitamin E – một loại vitamin thiết yếu đối với quá trình phục hồi sau đột quỵ và điều trị bệnh tim mạch.

Vitamin E là một loại vitamin thiết yếu đốivới quá trình phục hồi sau đột quỵ và điều trị bệnh tim mạch. Loại vitamin này giúp cải thiện lưu thông máu đến tim và não, giúp tăng cường sức mạnh cho cơ bắp của tim, làm giảm nguy cơ bị đột quỵ lần thứ hai. Vitamin E cũng kích thích hệ thống miễn dịch và có thể giúp ngăn ngừa các chất độc và vi rút tấn công não và tim. Chúng ta có thể lấy vitamin E từ gạo nâu, rau chân vịt, trứng và các loại hạt.

Vitamin B6 và B12

Vitamin B6 và B12 có nhiều trong thịt gia cầm.

Vitamin B6 và B12 có nhiều trong thịt gia cầm.

Theo nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Maryland, vitamin B6 và B12 có thể giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của một cơn đột quỵ thứ hai. Những vitamin này có thể giúp làm giảm nồng độ của một acid amin được gọi là homocysteine trong máu. Nồng độ homocysteine có liên quan chặt chẽ với nguy cơ đột quỵ. Vitamin B6 và B12  cũng có thể làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, hoặc xơ cứng động mạch, có thể dẫn tới đột quỵ. Vitamin B6 và B12 có nhiều trong các loại thịt đỏ, gia cầm, cá, trứng và các sản phẩm từ sữa. Vitamin B6 cũng được tìm thấy trong rau bina, hạt hướng dương, đậu Hà Lan và bơ.

Vitamin C

Trái cây họ cam quýt như chanh, chanh và cam là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể.

Trái cây họ cam quýt như chanh, chanh và cam là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể.

Vitamin C có thể giúp cải thiện chức năng tâm thần sau khi bị đột quỵ, đặc biệt nếu người bệnh đã phải trải qua nhiều hơn một cơn đột quỵ. Sự thiếu hụt vitamin C cũng liên quan đến sự phát triển của xơ vữa động mạch và có thể góp phần làm tăng nguy cơ bị đột quỵ.  Các loại thực phẩm như rau bina, bông cải xanh và quả bơ, cũng như trái cây họ cam quýt như chanh, chanh và cam là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Chuyên mục: Bệnh lý mạch máu não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96