Tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch đang có xu hướng trẻ hóa

Theo các nghiên cứu hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch đang có xu hướng trẻ hóa. Đây là tình trạng đáng báo động đến sức khỏe người trẻ hiện nay cần có biện pháp đối phó kịp thời hiệu quả.

Tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch đang có xu hướng trẻ hóa

Tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch đang có xu hướng trẻ hóa

Tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch đang có xu hướng trẻ hóa

Theo thống kê của Bộ Y tế, trong 10 bệnh có số người mắc và tử vong đứng đầu hàng năm thì bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu, không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới.

Tại Hội thảo Chiến lược kiểm soát nguy cơ tim mạch diễn ra ngày 25/11, GS.TS. Nguyễn Lân Việt, Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam cho biết, theo điều tra mới nhất của Viện Tim mạch Việt Nam tại 8 tỉnh, thành phố cho thấy, tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch (từ 25 tuổi trở lên) là 25,1%, tăng hơn điều tra của những năm trước đó (những năm 60, tỷ lệ này là 1,5%; những năm 80, tỷ lệ này là 11,5%).

Người mắc bệnh tim mạch ngày một trẻ hóa vì sao?

Vài năm gần đây, bệnh nhân tim mạch (kể cả tăng huyết áp, tai biến mạch máu não) đang có chiều hướng tăng ở người trẻ tuổi. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể kể đến như:

–  Do chế độ thực phẩm ngày càng nhiều calo như thịt, mỡ động vật, bơ sữa, đường gây bệnh béo phì.

Ít vận động là nguyên nhân khiến người trẻ dễ mắc bệnh tim mạch

Ít vận động là nguyên nhân khiến người trẻ dễ mắc bệnh tim mạch

–  Do ít vận động: Trước kia, khi cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, tiện nghi sinh hoạt chỉ ở mức tối thiểu, con người thường xuyên phải vận động cật lựckhiến toàn bộ các cơ quan chức năng như đầu, cổ, vai, gáy, chân, tay… phải vận động. Ngày nay, điều kiện sinh hoạt đầy đủ, máy móc đã thay thế hầu hết không phải hoạt động nhiều khiến  lượng calo không tiêu hao hết, gây ì trệ, máu không lưu thông khắp trong cơ thể dễ dẫn đến các bệnh mạch vành có xu hướng gia tăng.

–  Do áp lực công việc quá lớn: Nền công nghiệp phát triến càng khiến mọi người thường xuyên bị sức ép của cuộc sống, của công việc, của sự phấn đấu… gây căng thẳng dẫn đến những cơn co thắt tim.

–  Do lối sống sinh hoạt không lành mạnh: ngày nay con người sử dụng thường xuyên hơn những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và những chất độc hại khác,… gây hại cho tim mạch.

Đó chính là lý do tại sao số người trẻ tuổi mắc bệnh tim mạch ngày càng nhiều. Theo dự báo, trong vòng 20 năm tới, bệnh tim mạch vẫn là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển thuộc khu vục châu Á – Thái Bình Dương.

Chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ phòng ngừa bệnh tim mạch

Chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ phòng ngừa bệnh tim mạch

Vì vậy mọi người cần chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân, lựa chọn lối sống sinh hoạt lành mạnh, khoa học, thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để ngăn ngừa những nguy cơ biến chứng bệnh tim mạch nguy hiểm.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể có thể liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn thêm.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96