Tụt huyết áp uống gì?

Khi bị tụt huyết áp uống gì để tăng huyết áp trở lại là điều không phải ai cũng biết. Khi có dấu hiệu tụt huyết áp, bạn nên uống ngay 2 cốc nước lọc, cà phê, trà đặc, nước sâm, nước ép nho, nước ép cần tây…

Tụt huyết áp uống gì?

Cà phê

tut-huyet-ap-uong-gi

Chất caffein trong cà phê có tác dụng làm tăng huyết áp rất hiệu quả. Do đó, người huyết áp thấp có thể uống 1-2 cốc cà phê đặc/ngày. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên uống cà phê không hòa tan tức cà phê tự pha. Lưu ý không nên uống quá 2 cốc cà phê/ngày.

Nước lọc

tut-huyet-ap-uong-gi2

Khi có dấu hiệu tụt huyết áp, bạn nên uống ngay 2 cốc nước lọc để bù nước cho cơ thể và nằm nghỉ ngơi ở tư thế nằm đầu thấp hơn chân.

Trà gừng

tut-huyet-ap-uong-gi3

Trà gừng là một trong những loại đồ uống rất tốt cho người bị huyết áp thấp. Trà gừng có tính ấm giúp hỗ trợ và lưu thông máu, làm giảm ảnh hưởng của chứng huyết áp thấp và tránh những nguy cơ nguy hiểm khác.

Trà đặc

tut-huyet-ap-uong-gi4

Nước trà đặc có công dụng làm tăng huyết áp hiệu quả. Khi có dấu hiệu tụt huyết áp, bạn có thể uống 1-2 tách trà đặc.

Nước ép củ cải đường

tut-huyet-ap-uong-gi8

Dùng nước ép củ cải đường tươi là một trong những bài thuốc trị chứng huyết áp thấp hiệu quả. Bệnh nhân nên uống một cốc nước ép củ cải đường chia thành 2 lần mỗi ngày.

Nước ép cần tây

tut-huyet-ap-uong-gi5

Cần tây là loại rau có tác dụng giúp tăng huyết áp. Người bệnh huyết áp thấp nên uống 1-2 cốc nước ép cần tây cho thêm chút muối để cài thiện chứng huyết áp thấp.

Nước ép nho

tut-huyet-ap-uong-gi6

Nước ép nho đã được chứng minh là có công dụng tăng huyết áp

Nước sâm

tut-huyet-ap-uong-gi7

Nước sâm giúp tăng huyết áp hiệu quả. Người bị chứng huyết áp thấp có thể uống 1-2 cốc nước sâm/ngày để cải thiện các chỉ số huyết áp.

Để tìm hiểu thêm thông tin về tụt huyết áp uống gì, bạn đọc  vui lòng liên hệ với Bệnh viện Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Huyết áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96