Tụt huyết áp không nên ăn gì?

Tụt huyết áp không nên ăn gì là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người thường xuyên bị tụt huyết áp. Vậy, tụt huyết áp không nên ăn gì? 

Tụt huyết áp không nên ăn gì?

Cà rốt

Cà rốt chứa muối succinic có thể khiến kali trong nước tiểu tăng lên, huyết áp giảm. Do đó, người bị tụt huyết áp nên tránh ăn nhiều cà rốt.

Cà chua

Cà chua có tác dụng hạ huyết áp, khiến huyết áp của những người mắc chứng huyết áp thấp càng thấp hơn. Những người bị huyết áp thấp nên hạn chế ăn cà chua.

Táo mèo

Táo mèo tốt cho những người cao huyết áp nhưng không tốt cho người có huyết áp thấp.

Hạt dẻ nướng

Hạt dẻ nướng làm giảm huyết áp, vì thế người huyết áp thấp không nên ăn.

Sữa ong chúa

Sữa ong chúa làm giảm huyết huyết, không tốt cho người bị hạ huyết áp.

Rau cần tây

Rau cần tây tốt cho người cao huyết áp nhưng lại không tốt cho người huyết áp thấp.

Hạt hướng dương

Các thực phẩm có tính lạnh như rau bina, cần tây, dưa, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương đều có tác dụng hạ huyết áp.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về tụt huyết áp không nên ăn gì, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96