Tụt huyết áp ăn socola có tốt không?

Thưa bác sĩ, em muốn hỏi tụt huyết áp ăn socola có tốt không? Tại mẹ em thường xuyên bị tụt huyết áp, em đọc trên mạng thấy nhiều bạn nói ăn socola tốt cho người bị tụt huyết áp nên định mua về cho mẹ, nhưng không biết thông tin này có chính xác không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Mai Hà Anh (Ninh Bình)

Trả lời:

Chào ban Hà Anh, với thắc mắc tụt huyết áp ăn socola có tốt không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Huyết áp là áp lực máu cần thiết tác động lên thành động mạch để máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể. Ở một người bình thường, huyết áp tâm thu là 100 – 140mmHg, huyết áp tâm trương là 70 – 90mmHg.

tut-huyet-ap-an-socola-co-tot-khong

Socola là thực phẩm tốt cho người bị tụt huyết áp

Tụt huyết áp là tình trạng huyết áp tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg hoặc giảm hơn 20mmHg so với trị số huyết áp bình thường trước đó. Việc duy trì ổn định huyết áp là rất quan trọng, bất kì sự tăng-giảm nào so với mức bình thường đều đe doạ sức khoẻ. Không chỉ tăng huyết áp, mà tụt huyết áp cũng gây ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ. Và việc chăm sóc người tụt huyết áp đóng vai trò quan trọng giúp ngăn ngừa  biến chứng.

Tụt huyết áp ăn socola có tốt không? Socola à một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhiều dinh dưỡng. Đặc biệt, socola có tác dụng tốt cho huyết áp thấp, sử dụng socola đúng lúc sẽ ngăn chặn những cơn tụt huyết áp đột ngột hiệu quả.

Socola có chứa kali, photpho, flo, kẽm, đồng… đây là món ăn rất thích hợp cho người bị, huyết áp thấp, miễn dịch kém… đặc biệt, socola có chứa vitamin B, E, đạm, tác động tốt đến hệ vận động và thần kinh, giúp trấn an vỏ não hiệu quả.

tut-huyet-ap-an-socola-co-tot-khong-jpg2

Người bệnh tụt huyết áp nên thăm khám sức khoẻ định kỳ

Quan trọng nhất là socola tốt rất tốt cho người huyết áp thấp vì hàm lượng flavon trong socola giúp bảo vệ thành mạch máu, tăng cường lưu thông máu và ngăn ngừa các bệnh tim mạch hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng socola hợp lý thì đây lại là món ăn có hại, vì trong socola chứa nhiều đường, ăn nhiều sẽ gây béo, nhất là socola trắng. Ngoài ra, trong socola có chứa nickel, những người bị dị ứng với chất này sẽ dễ bị nổi mẩn, nhức đầu, mất ngủ…

Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng, nên dùng socola đen ít đường và có hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe.

Nếu mẹ bạn đang bị chứng huyết áp thấp hành hạ, để phòng ngừa những cơn tụt huyết áp, bạn nên trữ sẵn những thanh socola nhỏ trong nhà để ngăn chặn huyết áp thấp. Tuy nhiên, chỉ nên ăn ít chứ không nên ăn nhiều, vì socola cũng dễ gây tăng cân.

Người bị tụt huyết áp ăn socola sẽ hỗ trợ quá trình huyết áp tăng mức bình thường ổn định. Ngoài ra, socola còn có tác dụng ổn định đường huyết cho người hay bị hạ đường huyết

Những người làm việc căng thẳng, nên ăn một miếng socola sau giờ làm việc để tiếp sức .

Trên đây là những công dụng của socola với người tụt huyết áp, tuy nhiên đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Để phòng ngừa tụt huyết áp người bệnh cần có chế độ sinh hoạt khoa học, tránh để cơ thể quá mệt mỏi, quá đói. Đồng thời nên đi khám chuyên khoa định kỳ, thực hiện theo chỉ định của bác sĩ về phòng ngừa và điều trị bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thắc mắc tụt huyết áp ăn socola có tốt không, bạn có thể liên hệ tới Bệnh viện Thu Cúc qua số điện thoai 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

TÌM KIẾM LIÊN QUAN

Chuyên mục: Huyết áp
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96