Tư vấn về bệnh tim hở van ba lá

Bệnh tim hở van ba lá là một trong những bệnh lý tim mạch có thể gây nên tình trạng đáng lo ngại nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Lắng nghe những lời tư vấn về bệnh tim hở van ba lá của bác sĩ chuyên khoa Nội tim mạch để có thêm kiến thức về bệnh lý nguy hiểm này.

Thưa bác sĩ, tôi nghe nói em mình bị mắc bệnh hở van tim ba lá nhưng lại chưa biết rõ về căn bệnh này và mức độ nguy hiểm của nó ra sao, xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Van tim 3 lá là van tim thông giữa tâm nhĩ phải và tâm thất phải, làm nhiệm vụ chốt giữ giúp máu chỉ lưu thông một chiều khi mở và giúp máu không chảy ngược lại khi đóng. Vì vậy khi van tim 3 lá bị hở, máu sẽ phụt ngược trở lại, gây ứ máu ở tim, tim phải làm việc nhiều hơn, lâu dần sẽ dẫn tới suy tim.

Tư vấn về bệnh tim hở van ba lá

Khi van tim 3 lá bị hở, máu sẽ phụt ngược trở lại, gây ứ máu ở tim, tim phải làm việc nhiều hơn, lâu dần sẽ dẫn tới suy tim.

Tùy theo mức độ hở nặng hay nhẹ mà ảnh hưởng đến chức năng tim khác nhau. Người ta chia mức độ hở van tim thành 4 mức: 1/4 là hở nhẹ, 2/4 là hở trung bình, 3/4 là hở nặng và 4/4 là hở rất nặng. Vì vậy, bạn nên đưa em mình đi khám tại phòng khám chuyên khoa tim mạch uy tín để biết chính xác mức độ nguy hiểm của bệnh tim hở van ba lá.

Xin hỏi bác sĩ, con trai tôi năm nay 17 tuổi, sức khỏe bình thường và không có biểu hiện gì của bệnh tim. Nhưng gần đây trong lần khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ chẩn đoán con trai tôi bị hở van tim 3 lá 2/4. Xin bác sĩ cho biết con tôi có phải phẫu thuật không?

Theo như bạn chia sẻ, sức khỏe cháu hiện nay vẫn bình thường, tình trạng hở van tim chưa có những triệu chứng như mệt hay khó thở nên bạn không cần phải quá lo lắng. Hiện tại, bạn nên đưa cháu đi khám tim mạch định kỳ 3-6 tháng/ lần, tùy theo triệu chứng và mức độ hở van ba lá  mà bác sĩ quyết định điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật.

Thưa bác sĩ, xin bác sĩ cho biết dấu hiệu nào nhận biết bệnh hở van tim ba lá?

 Thông thường hở van tim nhẹ sẽ không có triệu chứng. Chỉ khi hở van tim đã làm tim bị suy, thậm chí bị phù, gan đã lớn thì lúc đó mới xuất hiện triệu chứng khó thở, mệt, đau ngực, không nằm đầu thấp được. Đối với những trường hợp hở van tim mà chưa có triệu chứng phải siêu âm mới thấy.

Bệnh viện Thu Cúc có khám chữa bệnh hở van tim ba lá không thưa bác sĩ?

Tư vấn về bệnh tim hở van ba lá

Bác sĩ Nguyễn Văn Quýnh khám sức khỏe tim mạch cho người bệnh

Bệnh viện Thu Cúc với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tim mạch hàng đầu là một địa chỉ phòng khám chuyên khoa tim mạch uy tín được người bệnh tin tưởng và đánh giá cao. Chuyên khoa Tim mạch, Bệnh viện Thu Cúc quy tụ được đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tim mạch, có nhiều năm kinh nghiệm điển hình như PGS.TS.Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Quýnh sẽ thực hiện thăm khám và tư vấn, theo dõi điều trị bệnh lý tim mạch trong đó có bệnh hở van tim ba lá.

Nếu muốn được tư vấn thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt lịch thăm khám cùng các chuyên gia, xin vui lòng liên hệ tổng đài: 1900.5588.96, hotline: 0904.97.0909.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96