Tư vấn về bệnh nghẽn mạch vành

Hàng năm, trên thế giới có đến 4 triệu người nhập viện vì bệnh tim mạch vành, và ở Việt Nam tỷ lệ này đang ngày càng tăng. Bởi thể tìm hiểu các thông tin về bệnh nghẽn mạch vành là điều cần thiết mọi người nên quan tâm. Bài viết dưới đây tư vấn về bệnh nghẽn mạch vành với những thông tin cơ bản nhất bạn đọc có thể tham khảo:

Nguyên nhân dẫn đến bệnh nghẽn mạch vành là gì?

Bệnh nghẽn mạch vành hay còn gọi là bệnh tim mạch vành, do tổn thương động mạch vành gây nên bởi các mảng xơ vữa động mạch hay thiếu máu cục bộ. Ngoài ra, bệnh còn do dị dạng mạch vành, chấn thương, hoặc tắc mạch gây ra. Trong đó chứng xơ vữa động mạch tạo nên những mảng xơ vữa trong lòng mạch được đánh giá là nguy cơ gây bệnh tim động mạch hàng đầu.

Tư vấn về bệnh nghẽn mạch vành

Bệnh nghẽn mạch vành là bệnh lý nguy hiểm cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời

Hậu quả của bệnh nghẽn mạch vành như thế nào?

Nghẽn mạch vành sẽ gây ra tình trạng thiếu máu cơ tim, tình trạng này có thể kéo dài lâu ngày. Bệnh nhân sẽ đau ngực, suy tim, rối loạn nhịp tim và nguy cơ bị nhồi máu cơ tim cấp.

Khi mảng xơ vữa trong lòng động mạch vành vỡ ra thì sẽ bít tắc  hoàn toàn động mạch vành và gây ra thiếu máu cơ tim cấp tính, nặng nề, hoại tử cơ tim, còn được gọi là nhồi máu cơ tim cấp.

Điều trị bệnh nghẽn mạch vành như thế nào?

Hiện tại có 3 phương pháp điều trị bệnh mạch vành.

Điều trị nội khoa

– Điều trị các yếu tố nguy cơ của bệnh mạch vành để bệnh không tiến triển nặng thêm: điều trị tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, đái tháo đường, bỏ thuốc lá, giảm cân nặng, thay đổi lối sống,..

– Điều trị phòng ngừa nhồi máu cơ tim cấp: dùng các loại thuốc kháng sinh kết dính tiểu cầu để phòng ngừa đông máu gây tắc mạch vành: Aspirine, Clopidogrel,..

– Điều trị chống cơn đau thắt ngực bằng các loại thuốc dãn mạch.

Điều trị can thiệp động mạch vành

Tư vấn về bệnh nghẽn mạch vành

Khám sức khỏe tim mạch để phát hiện bệnh nghẽn mạch vành sớm nhất và điều trị kịp thời

Thực hiện nong rộng lòng động mạch, đặt khung giá đỡ trong lòng động mạch vành dùng cho các trường hợp đau ngực do thiếu máu cơ tim mà ít hoặc không đáp ứng thuốc điều trị nội khoa, hay trường hợp bị đau thắt ngực không ổn định, nhồi máu cơ tim cấp.

Điều trị phẫu thuật bắc cầu động mạch vành

Dùng cho các trường hợp mạch vành bị tổn thương nhiều chỗ kéo dài,.. cho các trường hợp mà can thiệp mạch vành không thể can thiệp được.

Đây là một cuộc mổ lớn, dùng các mạch máu của ngay chính bản thân bệnh nhân để làm cầu nối qua chỗ mạch vành bị hẹp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các bệnh tim mạch hoặc đặt lịch thăm khám cùng các chuyên gia, xin vui lòng gọi điện đến số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909.

Chuyên mục: Bệnh mạch vành
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96