Tứ chứng Fallot

Tứ chứng fallot là bệnh lý tim mạch bẩm sinh gây ảnh hưởng đến cấu trúc của tim cần được phát hiện sớm và điều trị tích cực hiệu quả.

Tứ chứng fallot là gì?

tu-chung-fallot

Tứ chứng fallot là bệnh hiếm gặp ở trẻ sơ sinh cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Tứ chứng Fallot là bệnh hiếm gặp gây ra bởi các khuyết tật tim lúc mới sinh. Những khiếm khuyết bẩm sinh làm ảnh hưởng đến cấu trúc của tim, gây ra máu nghèo oxy trong tim vào phần còn lại của cơ thể.

Các biến chứng từ tứ chứng fallot

Tất cả trẻ sơ sinh với tứ chứng Fallot cần phải phẫu thuật khắc phục. Nếu không điều trị, bé có thể không phát triển và phát triển không đúng cách. Cũng là nguy cơ biến chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn, viêm màng trong của tim gây ra do nhiễm trùng bởi vi khuẩn.

Nếu không điều trị, tứ chứng Fallot thường phát triển các biến chứng nghiêm trọng theo thời gian, có thể dẫn đến tử vong.

Các xét nghiệm và chẩn đoán

Nếu bé sau sinh có làn da xanh tím hoặc có tiếng thổi tim – âm thanh bất thường bác sĩ có thể chỉ định thực hiện các xét nghiệm như:

tu-chung-fallot

Chụp X quang chẩn đoán tứ chứng fallot sớm

Chụp X quang: Một dấu hiệu điển hình của tứ chứng Fallot trên X quang là một hình tim rộng, vì tâm thất phải giãn rộng.

Xét nghiệm máu: Cần thử nghiệm đo số lượng của từng loại tế bào trong máu, gọi là máu toàn phần. Trong tứ chứng Fallot, số lượng tế bào máu đỏ có thể cao bất thường (erythrocytosis) khi cơ thể cố gắng tăng mức độ oxy trong máu.

Đo oxy: Thử nghiệm này sử dụng cảm biến nhỏ có thể được đặt trên một ngón tay hay ngón chân để đo lượng oxy trong máu.

Siêu âm tim: Siêu âm tim sử dụng sóng âm, không nghe được bằng tai, để tạo ra một hình ảnh của tim. Thử nghiệm này sẽ giúp chẩn đoán tứ chứng Fallot vì nó cho phép các bác sĩ xem khiếm khuyết vách liên thất, cấu trúc của van động mạch phổi, tâm thất phải hoạt động, và động mạch chủ.

tu-chung-fallot

Thăm khám phát hiện sớm tứ chứng fallot

Điện tim: Ghi lại hoạt động điện trong tim mỗi khi nó co bóp. Trong thủ tục này, các điện cực với dây được đặt trên ngực của bé, cổ tay và mắt cá chân. Các hoạt động điện được ghi lại trên giấy.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96