Triệu chứng đau đầu ù tai

Triệu chứng đau đầu ù tai thường gặp ở mọi lứa tuổi có thể là căn nguyên của một bệnh lý nghiêm trọng cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả.

Triệu chứng đau đầu ù tai

Đau đầu ù tai

Đau đầu ù tai là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý

Triệu chứng ban đầu khi bị đau đầu ù tại là thính lực của người nghe bị suy giảm, nghe không rõ những âm thanh phát ra từ bên ngoài.

Những trường hợp mắc phải hiện tượng này thường có cảm nhận rõ ràng về âm thanh khi bị biến đổi dưới nhiều hình thức khác nhau như lúc gần lúc xa, lúc khá thì vo vo hay thậm chí là cả tiếng nhạc du dương và nhiều biểu hiện khác mà người bị có thể gặp phải.

Ù tai sẽ nhẹ hơn vào ban ngày và nặng hơn vào ban đêm hoặc tại những nơi yên vắng.  Người bị ù tai thường có cảm giác khó chịu, mất ngủ, khả năng nghe bị giảm thậm chí có thể bị điếc.

Nguyên nhân gây đau đầu ù tai

Ù tai được gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân chủ yếu là do mắc các bệnh lý về tai, mũi, họng như viêm ống tai, viêm mê nhĩ, u dây thần kinh. Các bệnh về hệ thống mạch máu cũng là nguyên nhân gây ra đau đầu ù tai. Khi dùng nhiều các chất kích thích như cà phê, rượu, thuốc lá… thì tình hình ù tai sẽ ngày càng nghiêm trọng.

Chứng đau nửa đầu căn nguyên mạch máu cũng gây ra biến chứng ù tai. Tại mạch máu, gốc tự do gây tổn thương thành mạch, dẫn đến sự hình thành và phát triển các mảng xơ vữa và huyết khối. Mảng xơ vữa này lớn dần, làm giảm lưu lượng máu đến các cơ quan như tiền đình trung ương, tiền đình ốc tai. Tại tế bào thần kinh giữ vai trò chịu trách nhiệm về thính giác, gốc tự do tấn công vào màng tế bào, làm suy giảm hoạt động của chúng. Gốc tự do “hai mặt giáp công” làm xuất hiện nhiều triệu chứng khó chịu cho hệ thống thính giác con người mà thường gặp nhất là chứng ù tai

Phòng ngừa chứng đau đầu ù tai

Để triệu chứng đau đầu ù tai không còn làm phiền, việc phòng ngừa là vấn đề quan trọng nhất để xử lý bệnh đau đầu có triệu chứng ù tai hiệu quả. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

Khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm

Khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý: Nên ăn uống đủ bữa ăn nhiều rau xanh, bổ sung  vitamin để giúp cơ thể có sức đề kháng.

Tránh những thực phẩm là nguyên nhân dẫn tới bệnh hoặc khi ăn có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.

Không nên làm việc quá lâu với máy tính, vì khi bạn làm việc quá nhiều với máy tính thì có thể khiến cho bạn bị đau đầu ù tai hơn.

Làm việc tại những nơi thoáng mát cũng giúp bạn có thể tránh xa chứng bệnh này.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96