Triệu chứng của nhồi máu cơ tim: tê cánh tay và bàn tay

Tê cánh tay và bàn tay có thể do một số bệnh liên quan đến thần kinh hoặc mạch máu. Tuy nhiên trong một số trường hợp triệu chứng này cảnh báo vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn nhiều. Tê cánh tay và bàn tay có thể là dấu hiệu của một cơn nhồi máu cơ tim – một tình trạng đe dọa tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.

Tê cánh tay và bàn tay không phải là một triệu chứng phổ biến của nhồi máu cơ tim.

Tê cánh tay và bàn tay không phải là một triệu chứng phổ biến của nhồi máu cơ tim.

Tê cánh tay và bàn tay không phải là một triệu chứng phổ biến của nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên nó vẫn có thể xảy ra và thường gặp ở phụ nữ hơn so với nam giới. Tê có khả năng xuất hiện ở một hoặc cả hai cánh tay và bàn tay khi lưu lượng máu đến các khu vực này giảm sút. Vì tê ở cánh tay và bàn tay là triệu chứng phổ biến của các bệnh ít nghiêm trọng nên nhiều người thường bỏ qua, không nghĩ đây là triệu chứng của nhồi máu cơ tim.

Khó chịu ở ngực

Tê bàn tay và cánh tay có thể đi kèm với khó chịu ở ngực - một triệu chứng điển hình của nhồi máu cơ tim.

Tê bàn tay và cánh tay có thể đi kèm với khó chịu ở ngực – một triệu chứng điển hình của nhồi máu cơ tim.

Tê bàn tay và cánh tay có thể đi kèm với khó chịu ở ngực – một triệu chứng điển hình của nhồi máu cơ tim. Người bệnh có cảm giác như bị chèn ép ở ngực, ngực đau nhói. Trong một số trường hợp hiêm gặp, cơn đau có thể được mô tả như bị dao đâm. Thông thường cơn đau và khó chịu ở ngực tăng lên trong những phút đầu tiên và sau đó bắt đầu giảm cường độ.

Đau ở phần thân trên

Một số bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim có thể nhận thấy cơn đau ngực lan tỏa xuống cánh tay – cùng khu vực bị tê. Cơn đau này có xu hướng kéo dài hơn so với các cơn đau ngực và có thể đi kèm với đau ở xương hàm, lưng, cổ. Đây là triệu chứng phổ biến của nhồi máu cơ tim và thường gặp ở nam giới hơn phụ nữ.

Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

 

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96