Triệu chứng của đau thắt ngực khi gắng sức

Đau thắt ngực khi gắng sức hoặc đau thắt ngực ổn định, là một loại đau ngực do tình trạng tắc nghẽn máu qua động mạch vành hoặc mạch máu quanh tim. Đau thắt ngực khi gắng sức thường xảy ra khi vận động hoặc căng thẳng. Cơn đau có thể bắt đầu từ từ sau đó nghiêm trọng dần trong vài phút tiếp theo trước khi được điều trị. Nghỉ ngơi và sử dụng thuốc là những phương pháp được sử dụng để làm giảm đau thắt ngực khi gắng sức.

 

Đau ngực

Đau ngực là triệu chứng phổ biến nhất liên quan đến đau thắt ngực khi gắng sức.

Đau ngực là triệu chứng phổ biến nhất liên quan đến đau thắt ngực khi gắng sức.

Đau ngực là triệu chứng phổ biến nhất liên quan đến đau thắt ngực khi gắng sức. Tình trạng này xảy ra vì cơ thể cần oxy và các chất dinh dưỡng khi hoạt động. Tim sẽ bơm máu giàu oxy đến các bộ phận của cơ thể đang thực hiện các hoạt động gắng sức. Tắc nghẽn động mạch vành sẽ làm giảm lưu lượng máu đến cơ tim, điều này khiến tim không thể bơm máu hiệu quả, gây đau ngực. Bệnh nhân có tiền sủ đau thắt ngực cần hạn chế hoạt động thể chất và sử dụng thuốc chống đau thắt ngực theo chỉ định của bác sĩ nếu cần. Nếu cơn đau ngực trở nên tồi tệ hơn những lần trước đó, người bệnh cần tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Đau lan sang các bộ phận khác

Cơn đau có thể xảy ra ở các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như cánh tay, cổ, hàm, vai hoặc lưng.

Cơn đau có thể xảy ra ở các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như cánh tay, cổ, hàm, vai hoặc lưng.

Cơn đau có thể xảy ra ở các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như cánh tay, cổ, hàm, vai hoặc lưng. Trong trường hợp này, bệnh nhân nên tới bệnh viện hoặc cơ sở y tế có phòng khám chuyên khoa tim mạch để kiểm tra hoặc nên nghỉ ngơi và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Khó thở

Một bệnh nhân bị đau thắt ngực khi gắng sức cũng có thể bị khó thở.

Một bệnh nhân bị đau thắt ngực khi gắng sức cũng có thể bị khó thở.

Một bệnh nhân bị đau thắt ngực khi gắng sức cũng có thể bị khó thở. Tình trạng này xảy ra bởi vì trái tim bơm máu giàu oxy đến phổi. Do đó khi các mô tim không nhận được đủ lượng máu cần thiết vì động mạch bị tắc nghẽn, nó không thể bơm máu đến phổi. Tuần hoàn máu giảm dẫn đến kết quả là khó thở. Trong trường hợp này, bệnh nhân nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu cảm thấy khó thở nặng hoặc đây là triệu chứng mới xuất hiện khi gắng sức.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Tin tức

One thought on “Triệu chứng của đau thắt ngực khi gắng sức

  1. Ngô xuân viết viết:

    Tôi 58 tuổi. 2 tháng trước đây có bị đau thắt ngực ổn định. Chụp CT mạch vành không thấy có vấn đề gì. Hôm nay, khi gắng sức phát quả bóng chuyền tôi thấy đau thắt ở tim, cơn đau kéo dài khoảng 2 giờ sau thì giảm rồi mất. Xin cho biết tôi đang bị bệnh gì, mức độ ra sao, phải làm biện pháp đề phòng gì không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96