Triệu chứng của bệnh yếu tim

Triệu chứng của bệnh yếu tim hay suy tim có liên quan tới những thay đổi xảy ra với trái tim và cơ thể của người bệnh, đồng thời mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng này phụ thuộc vào tình trạng suy yếu của tim.

Thuật ngữ yếu tim được sử dụng khá phổ biến do người bệnh không biết nên thường gọi bệnh suy tim là yếu tim. Trên thực tế tất cả các bệnh lý tim mạch đều gây ra hiện tượng yếu tim vì vậy sử dụng đúng là bệnh suy tim. Suy tim là một biến chứng nguy hiểm của bệnh lý tim mạch gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy cần phát hiện sớm các triệu chứng của suy tim để điều trị kịp thời.

Sau đây là một số triệu chứng có thể gặp của bệnh suy tim:

Phổi tắc nghẽn

Triệu chứng của bệnh yếu tim

Tắc nghẽn ở phổi cũng có thể làm người bệnh bị ho, khó khạc đờm hoặc thở khò khè.

Tim suy yếu khiến chất lỏng tích tụ trong phổi. Phổi bị tắc nghẽn gây khó thở khi tập thể dục, thậm chí khi nghỉ ngơi, nằm hoặc ở tư thế thấp đầu. Tắc nghẽn ở phổi cũng có thể làm người bệnh bị ho, khó khạc đờm hoặc thở khò khè.

Cơ thể tích nước

Triệu chứng của bệnh yếu tim

Do tim bị suy yếu nên lượng máu bơm cho thận ít hơn, khiến cơ thể tích nước, dẫn tới mắt cá chân, chân và bụng bị sưng (hay còn gọi là phù nề).

Do tim bị suy yếu nên lượng máu bơm cho thận ít hơn, khiến cơ thể tích nước, dẫn tới mắt cá chân, chân và bụng bị sưng (hay còn gọi là phù nề). Tình trạng này cũng khiến người bệnh phải đi tiểu nhiều ban đêm do cơ thể cố gắng loại bỏ các chất lỏng dư thừa. Đầy bụng gây ra chán ăn và buồn nôn cho bệnh nhân.

Chóng mặt, mệt mỏi và suy nhược

Triệu chứng của bệnh yếu tim

Máu lên não ít có thể gây chóng mặt hoặc lú lẫn.

Trái tim không thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu của các mô cơ thể, làm cho người bệnh yếu  tim thường xuyên mệt mỏi và suy yếu. Máu lên não ít có thể gây chóng mặt hoặc lú lẫn.

Tim đập nhanh hoặc không đều

Triệu chứng của bệnh yếu tim

Tim đập nhanh hơn để bơm đủ máu cho cơ thể. Điều này gây ra tình trạng tim đập nhanh hoặc không đều.

Người bệnh có thể có một hoặc tất cả các triệu chứng của bệnh yếu tim nêu trên hoặc không gặp bất cứ triệu chứng nào cả.

Bệnh yếu tim càng phát hiện sớm điều trị càng hiệu quả. Do đó khi có những triệu chứng nghi ngờ bệnh suy tim, cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế có phòng khám chuyên khoa về tim mạch để được chẩn đoán và có kế hoạch điều trị phù hợp.

Triệu chứng của bệnh yếu tim

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng rất thành công các phương pháp chẩn đoán yếu tim bằng các thiết bị y tế hiện đại như điện tâm đồ, siêu âm tim, máy chụp CT 64…

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng rất thành công các phương pháp chẩn đoán yếu tim bằng các thiết bị y tế hiện đại như điện tâm đồ, siêu âm tim, máy chụp CT 64…

Người bệnh sẽ được các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về chẩn đoán và điều trị bệnh lí tim mạch trực tiếp thăm khám và theo dõi điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về bệnh yếu tim và các triệu chứng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Liên hệ công việc: 0243.728.6699

Website: https://benhtimmach.info.vn/

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96