Triệu chứng của bệnh suy tim

Suy tim là trạng thái bệnh lý trong đó cơ tim không còn khả năng cung cấp máu theo nhu cầu cơ thể. Các triệu chứng của bệnh suy tim là khác nhau trong từng trường hợp. Khó thở, mệt mỏi và sưng mắt cá chân (có thể tiến triển đến cả hai chân) là những triệu chứng chính của bệnh.

 

Khó thở là một triệu chứng của bệnh suy tim thường gặp.

Khó thở là một triệu chứng của bệnh suy tim thường gặp.

Khó thở – một trong các triệu chứng của bệnh suy tim cũng có thể gặp ở nhiều bệnh khác.  Trên thực tế nhiều khi rất khó phân biệt được chính xác nguyên nhân của triệu chứng trên là do suy tim hay do bệnh ở phổi hoặc do tình trạng bệnh lý khác. Vì thế nếu có những triệu chứng như mệt mỏi hoặc khó thở, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện một số xét nghiệm để xác định chính xác xem liệu có phải là suy tim hay không.

Người bị suy tim có thể phải tình trạng khó thở khi nằm xuống hoặc phải thức dậy giữa đêm do quá khó thở. Thậm chí trường hợp bị suy tim nặng có thể phải kê cao đầu khi ngủ để dễ thở hơn.

Sưng mắt cá chân cũng là một triệu chứng khác của bệnh suy tim.

Sưng mắt cá chân cũng là một triệu chứng khác của bệnh suy tim.

Sưng mắt cá chân cũng là một triệu chứng khác của bệnh suy tim. Ban đầu sưng chỉ kín đáo ở mắt cá hoặc mu chân, với đặc điểm là mềm ấn ngón tay sẽ lõm và khi bỏ ngón tay ra vết lõm sẽ tồn tại rất lâu mới biến mất. Sưng do suy tim thường nhẹ hơn vào sáng sớm và tiến triển nặng nề hơn vào cuối ngày.

Các triệu chứng khác của bệnh suy tim bao gồm:

– Ho dai dẳng

– Biếng ăn

– Giảm cân

– Nhịp tim nhanh

Một số người được chẩn đoán bị suy tim không dám đối mặt với thực tế mình bị bệnh, dẫn tới lo âu, trầm cảm.

Ho dai dẳng là một triệu chứng khác của bệnh suy tim mà người bệnh có thể gặp phải.

Ho dai dẳng là một triệu chứng khác của bệnh suy tim mà người bệnh có thể gặp phải.

Những người đã được chẩn đoán mắc bệnh nên theo dõi chặt chẽ các triệu chứng của bệnh suy tim. Tự cân hằng ngày (sau khi thức dậy vào buổi sáng, trước khi mặc quần áo). Nếu tăng hơn 2 kg trong một vài ngày, đó có thể là dấu hiệu của sự tích tụ chất lỏng trong cơ thể. Người bệnh cần phải xem lại lượng muối trong chế độ ăn uống, thông báo với bác sĩ để xem xét liệu có cần phải sử dụng thuốc lợi tiểu hay không. Thuốc lợi tiểu là nhóm các thuốc giúp loại bỏ nước dư thừa ra khỏi cơ thể bằng cách tăng lượng nước tiểu.

Khi phát hiện triệu chứng mới hoặc các triệu chứng của bệnh suy tim hiện tại đột nhiên trở nên tệ hơn, cần nhanh chóng báo ngay cho bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Uncategorized
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96