Triệu chứng của bệnh ngoại tâm thu thất

Ngoại tâm thu thất là tình trạng nhịp tim bất thường khởi phát từ một trong hai buồng dưới của tim (tâm thất). Đây là dạng rối loạn nhịp tim thường gặp nhất, có thể xảy ra ở cả người có hoặc không có bệnh tim. Do đó việc nhận biết các triệu chứng của bệnh ngoại tâm thu thất là rất cần thiết.

Bệnh ngoại tâm thu thất là gì?

Triệu chứng của bệnh ngoại tâm thu thất

Ngoại tâm thu thất là tình trạng nhịp tim bất thường do xung động bắt nguồn từ tâm thất.

Nhịp đập của tim được điều khiển bởi một chủ nhịp tự nhiên gọi là nút xoang. Nút xoang phát ra các xung điện học nhịp nhàng. Xung động này được dẫn truyền qua các tâm nhĩ tới các tâm thất, làm cho các buồng tim co bóp nhịp nhàng. Nếu một xung động bất thường từ một vùng nào đó của cơ tim xuất hiện, nhịp tim sẽ bị nhiều loạn và trở nên không đều. Hiện tượng này được gọi là nhát bóp sớm của tim hay ngoại tâm thu. Xung động gây nên ngoại tâm thu có thể xuất phát từ tâm nhĩ hoặc tâm thất.

Do đó ngoại tâm thu thất là tình trạng nhịp tim bất thường do xung động bắt nguồn từ tâm thất.

Triệu chứng của ngoại tâm thu thất

Ngoại tâm thu thất thường không có triệu chứng, tuy nhiên trong nhiều trường hợp người bệnh có thể thấy hồi hộp, chóng mặt, đánh trống ngực hoặc tim đập dồn dập, có cảm giác hẫng hụt,..

Nếu phát hiện thấy có triệu chứng nêu trên, nên tới kiểm tra tại các bệnh viện có phòng khám chuyên khoa tim mạch uy tín để xác định rõ nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời.

Điều trị ngoại tâm thu thất

Triệu chứng của bệnh ngoại tâm thu thất

Điện tâm đồ tim phát hiện bệnh ngoại tâm thu thất

Các trường hợp ngoại thu thất ít, thưa ở người trẻ tuổi và không phát hiện thấy bệnh tim gì khác thường thì không cần phải điều trị. Người bệnh chỉ cần ăn uống hợp lý, bớt lao động cả trí óc lẫn chân tay, tránh căng thẳng, lo âu, tập thể dục thể thao thường xuyên, tránh dùng các chất kích thích,… ngoại tâm thu thất có thể tự nhiên biến mất.

Những trường hợp ngoại tâm thu thất xuất hiện dày, người bệnh thấy mệt, khó thở, đánh trống ngực thì nên đi khám tại các phòng khám chuyên khoa tim mạch để được kê thuốc chống loạn nhịp.

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về các bệnh tim mạch hoặc đặt lịch thăm khám cùng các chuyên gia, xin vui lòng gọi điện đến số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909.

Chuyên mục: Ngoại tâm thu thất
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96