Tìm hiểu cách điều trị bệnh hở van tim 3 lá

Bệnh hở van tim 3 lá cơ chế do van 3 lá đóng không kín dẫn đến một lượng máu phụt ngược trở lại (gây ứ ở tâm nhĩ phải), tim phải làm việc nhiều hơn để đẩy thêm cả lượng máu ứ đó đi, lâu dần sẽ dẫn tới suy tim. Cách điều trị bệnh hở van tim 3 lá phụ thuộc vào mức độ hở và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Cách điều trị bệnh hở van tim 3 lá phụ thuộc vào mức độ hở và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Cách điều trị bệnh hở van tim 3 lá phụ thuộc vào mức độ hở và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Điều trị bệnh hở van tim 3 lá là không cần thiết nếu người bệnh có ít hoặc không có triệu chứng. Bệnh nhân chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình. Tránh lao động quá sức, ăn uống ít mặn (vì muối giữ nước làm tăng gánh nặng cho cơ tim), và có thể dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trường hợp hở van tim nặng đã có dấu hiệu suy tim, người bệnh phải theo chế độ điều trị chặt chẽ hơn. Ngoài thuốc trợ tim, thuốc lợi tiểu do bác sĩ chỉ định, người bệnh cần ăn nhạt, tránh lao động gắng sức, sinh hoạt điều độ, tránh mọi cảm xúc đột ngột…

Điều trị bệnh hở van tim 3 lá là không cần thiết nếu người bệnh có ít hoặc không có triệu chứng.

Điều trị bệnh hở van tim 3 lá là không cần thiết nếu người bệnh có ít hoặc không có triệu chứng.

Phẫu thuật chữa hở van tim hoặc thay bằng van nhân tạo là cách điều trị bệnh hở van tim 3 lá ở mức độ nặng, điều trị nội khoa không thể giải quyết được.

Người bị bệnh van tim hay sau phẫu thuật van tim có nguy cơ cao bị viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn. Viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn xuất hiện khi vi khuẩn xâm nhập vào trong dòng máu và làm loét sùi van tim. Điều này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó bệnh nhân có thể phái sử dụng thuốc kháng sinh trước và sau khi thực hiện các thủ thuật như:

– Các thủ thuật liên quan đến răng miệng như lấy cao răng, làm bóng răng. Để làm giảm vi khuẩn trong miệng, hãy đánh răng và sát khuẩn miệng hàng ngày, kiểm tra răng miệng định kỳ 6 -12 tháng/lần,

– Các cuộc phẫu thuật lớn, tiểu phẫu và trong một số trường hợp khác như sinh con, các thủ thuật có nguy cơ gây tổn thương cho cơ thể như soi bàng quang….

Sử dụng kháng sinh sẽ làm giảm các nguuy cơ nên trên. Thông báo ngay cho bác sĩ điều trị khi có các dấu hiệu  như sốt, vã mồ hôi, ăn không ngon….

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Hở van tim 3 lá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96