Tim đập nhanh và mạnh trong thời gian ngắn

Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 40 tuổi, sức khỏe bình thường, dạo gần đây tim có lúc đập rất nhanh và mạnh trong thời gian ngắn. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi đây là dấu hiệu của bệnh gì? Xin cảm ơn.

Hồng Như, Hà Nội

 

Trả lời:

Chào chị, cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi  của chị chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có thể tình trạng tim đập nhanh và mạnh trong thời gian ngắn xảy ra khi chị đang căng thẳng, sợ hãi một việc gì đó dẫn tới tăng nhịp tim. Nếu như vậy đây chỉ là hiện tượng thoáng qua, không đáng lo ngại. Tuy nhiên nếu hiện tượng trên lặp lại nhiều lần, thời gian trong cơn ngày càng kéo dài, gây triệu chứng khó thở, đau ngực thì chị nên đến bệnh viện làm các xét nghiệm kiểm tra tìm nguyên nhân và  điều trị.

Tình trạng tim đập nhanh và mạnh trong thời gian ngắn xảy ra khi đang căng thẳng, sợ hãi một việc gì đó dẫn tới tăng nhịp tim.

Tình trạng tim đập nhanh và mạnh trong thời gian ngắn xảy ra khi đang căng thẳng, sợ hãi một việc gì đó dẫn tới tăng nhịp tim.

Xác định bệnh tim mạch là một trong những bệnh lý với nhiều biến chứng nguy hiểm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị những thiết bị y tế hiện đại nhất giúp tầm soát bệnh sớm ngay từ giai đoạn đầu.

BS. Nguyễn Văn Quýnh đang tư vấn điều trị cho người bệnh.

BS. Nguyễn Văn Quýnh đang tư vấn điều trị cho người bệnh.

Bên cạnh hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng khám chuyên khoa tim mạch – Bệnh viện Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tim mạch, trong đó có thể kể đến Đại tá, PGS., TS., BS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Quýnh – Chuyên gia Tim mạch với hơn 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ cấp cao trong Quân đội. Nguyên là Chủ nhiệm khoa Nội cán bộ A1– Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108. Hiện nay, Bác sỹ Nguyễn Văn Quýnh  công tác tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, là Phó Giám đốc Nội khoa, Trưởng khoa khám bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96