Tim đập nhanh là triệu chứng bệnh gì?

Thưa bác sĩ! Năm nay em 25 tuổi, em muốn hỏi bác sĩ tim đập nhanh là triệu chứng bệnh gì, em thấy tim mình đập nhanh đã 2 năm gần đây, nhất là những khi có chuyện bất ngờ xảy ra là nhịp tim em lại đập nhanh hơn, rất dễ hồi hộp và hoang mang. Em có tìm hiểu qua mạng thì thấy đây là triệu chứng của bệnh cường giao cảm. Mong bác sĩ nói cho em biết tim đập nhanh là triệu chứng bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Lê Lan (Hòa Bình)

Trả lời:

Chào bạn, với thắc mắc tim đập nhanh là triệu chứng bệnh gì của bạn, chúng tooii xin được giải đáp như sau:

Tim hoạt động có tính chất tự động, bởi một hệ thống đặc biệt bao gồm các nút xoang, nút tawara và các bó thần kinh dẫn truyền như bó His, ,…tạo xung động lan truyền và kích thích tim co bóp.

tim-dap-nhanh-la-trieu-chung-benh-gi.jpg1

Tim đập nhanh có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý về tim mạch

Nếu nhịp tim nhanh trên 100 lần/phút được phép gọi là nhịp tim nhanh hay còn gọi là nhịp xoang nhanh.Tim đập nhanh có thể là triệu chứng của  nhiều bệnh lý về tim mạch như trạng thái cường giao cảm, viêm cơ tim, thiếu máu hay trong một số bệnh thiếu vitamin B1, …

Nếu nhịp tim nhanh khi xảy ra một sự việc đột ngột, bất ngờ, giật mình và hay hoảng hốt thì đây thường là sinh lý và phần lớn không cần phải điều trị, chỉ là tăng nhịp tim sinh lý bình thường, vào lúc đó cần hít thở chậm và sâu vài phút nhịp tim sẽ trở lại bình thường.

Tim đập nhanh ở những người hút thuốc lá nhiều, uống cà phê, rượu… thì cần ngưng dùng những chất kích thích,  thì nhịp tim sẽ trở lại bình thường.

tim-dap-nhanh-la-trieu-chung-benh-gi

Khám chuyên khoa tim mạch nếu thấy triệu chứng tim đập nhanh kéo dài bất thường

Tuy nhiên, do những thông tin bạn cung cấp còn ít nên chúng tôi không đủ cơ sở để kết luận bệnh,  để xác định bạn chính xác tim đập nhanh là triệu chứng bệnh gì, có phải rối loạn nhịp tim hay không? Bạn cần phải làm điện tâm đồ, và cần thiết thực hiện xét nghiệm chuyên  sâu.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

 

 

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96