Tim đập loạn nhịp có ảnh hưởng gì không?

Thông thường, nhịp tim của người trưởng thành dao động từ 60 – 100 nhịp/ phút. Khi nhịp tim nằm ngoài giới hạn này được gọi là tình trạng tim đập loạn nhịp. Vậy tim đập loạn nhịp có ảnh hưởng gì không?

Tim đập loạn nhịp ảnh hưởng gì không?

Tim đập loạn nhịp có ảnh hưởng gì không?

Tim đập loạn nhịp là triệu chứng của bệnh lý tim mạch cần phát hiện sớm và điều trị kip thời

Người bình thường, tim khỏe mạnh đôi khi vẫn có thể gặp phải hiện tượng rối  loạn nhịp tim, tuy nhiên xảy ra không thường xuyên, không theo chu kỳ và chỉ xảy ra khi tâm lý không ổn định.

Với trường hợp tim đập loạn nhịp này thì không cần áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào. Tuy nhiên, có những trường hợp sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, làm giảm sút hiệu quả lao động và chất lượng cuộc sống. Thậm chí một số người bệnh còn phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm và nguy cơ đột tử.

Rối loạn nhịp tim có thể gặp như nhịp nhanh, nhịp ngoại tâm thu hoặc loạn nhịp hoàn toàn. Với loạn nhịp tim nhanh và nhịp cách quãng trong giây lát, hoặc khó thở do nhịp tim đập loạn xạ, nhiều nhịp cách quãng xuất hiện trong thời gian ngắn. Đặc biệt, người bệnh cần cẩn trọng khi nhịp tim đột ngột đập nhanh loạn xạ có thể là báo hiệu của rung thất đe dọa đến tính mạng.

Với loạn nhịp tim chậm, các biểu hiện kín đáo hơn như: mệt mỏi triền miên, hoa mắt choáng váng, đau đầu,…

Tim đập loạn nhịp còn làm tăng nguy cơ đột quỵ do máu ứ đọng, tạo thành các cục máu đông và suy tim do máu bơm không hiệu quả khiến tim phải làm việc nhiều trong một thời gian dài.

Các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim đập loạn nhịp

Tim đập loạn nhịp có ảnh hưởng gì không?

Siêu âm tim để sớm phát hiện các bệnh lý tim mạch điệu trị hiệu quả nếu có

 • Tuổi: theo thời gian, cơ tim tự nhiên suy yếu và mất một số tính linh hoạt của nó, điều này có thể ảnh hưởng gây ra tình trạng tim đập loạn nhịp.
 • Di truyền học: nhiều người từ khi sinh ra đã có những tổn thương tim gây ảnh hưởng đến nhịp tim.
 • Bệnh động mạch vành, bệnh tim khác,… là những yếu tố nguy cơ hầu hết với các loại loạn nhịp tim.
 • Vấn đề tuyến giáp: tốc độ trao đổi chất khi hormon tuyến giáp quá nhiều. Điều này có thể gây tim đập nhanh hay không đều và có thể được liên kết với rung nhĩ. Trao đổi chất chậm lại tuyến giáp không đủ kích thích tố, có thể gây ra nhịp tim chậm.
 • Tăng huyết áp: điều này làm tăng nguy cơ phát triển bệnh mạch vành và cũng có thể gây thành tâm thất trái dày lên, có thể thay đổi xung điện đi qua tim.
 • Bệnh béo phì: béo phì có thể làm tăng nguy cơ phát triển chứng loạn nhịp tim.
 • Bệnh tiểu đường: lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết) có thể gây ra chứng loạn nhịp tim.
 • Rượu: uống rượu có thể ảnh hưởng đến các xung điện trong tim hoặc tăng khả năng phát triển rung nhĩ.
 • Thuốc lá: caffeine, nicotine và các chất kích thích khác có thể làm cho tim đập nhanh hơn và có thể dẫn đến chứng loạn nhịp nghiêm trọng.

Nếu còn điều gì thắc mắc về triệu chứng này cũng như các bệnh lý tim mạch khác, xin vui lòng gọi điện đến số điện thoại 0904.970.909 hoặc 1900.55.88.96.

Chuyên mục: Rối loạn nhịp tim
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96