Thuốc nam trị hở van tim có được không?

Thưa bác sĩ tôi muốn hỏi thuốc nam trị hở van tim có được không? Tại mẹ tôi mắc bệnh hở van tim 2 lá, đã được bác sĩ chẩn đoán rồi nhưng bà cụ nhất định không chịu điều trị thuốc, mà về nhà uống thuốc nam theo lời chia sẻ của người khác, tôi rất lo lắng, tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi thực hư về thuốc nam trị hở van tim. Tôi xin cảm ơn!
Thu Trang (32 tuổi, Hoà Bình)

Trả lời:

thuoc-nam-tri-ho-van-tim-co-duoc-khong

Thuốc nam trong điều trị tim mạch chỉ có giá trị hõ trợ

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tim tưởng và gửi câu hỏi tới chúng tôi. Với thắc mắc thuốc nam trị hở van tim có được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thuốc nam trị hở van tim là một phonwg pháp được nhiều người tim hiểu, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học chính thống nào cho thấy thuốc nam có thể thay thế tây y trong điều trị bệnh về tim mạch nói chung, và bệnh hở van tim nói riêng.

Các bài thuốc nam trị hở van tim được rất nhiều người tìm kiếm, về cơ bản điều trị bằng thuốc nam chỉ có giá trị hỗ trợ, giúp người bệnh có thể ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc,..từ đó nâng cao sức khoẻ giúp người bệnh kháng bệnh, chứ không có tác dụng chữa bệnh.

Trong điều trị bệnh hở van tim, nếu ở mức độ nhẹ người bệnh có thể không cần điều trị, tuy nhiên vẫn cần theo dõi sức khoẻ định kỳ để xem diễn tiến bệnh.

Đối với những người bệnh nặng, thì việc điều trị theo phương pháp tây y là bắt buộc.

thuoc-nam-tri-ho-van-tim-co-duoc-khong-txt2

Đối với những người bệnh nặng, thì việc điều trị theo phương pháp tây y là bắt buộc.

Trường hợp của mẹ bạn, nếu bệnh ở mức độ nhẹ, có thể không cần điều trị, và đảm bảo tái khám định kỳ, có thể dùng thuốc nam hỗ trợ sức khoẻ, giúp ăn ngủ ngon.

Dưới đây là một số bài thuốc nam hỗ trợ điều trị hở van tim, tuy nhiên bạn chỉ nên tham khảo, bởi việc điều trị bệnh vẫn cần hướng dẫn cụ thể của bác sĩ dựa vào thể và mức độ bệnh:

Cây óc chó có tác dụng chữa bệnh hở van tim.

Bài thuốc thứ 2 được nhiều người tìm kiếm với nguyên liệu từ lựu bạch (lựu trắng) 1 trái

Cỏ lưởi đồng ( cây cứt lợn ) 50 gram

Cây bông mười giờ 50 gram

Củ chuối hột 50 gram

Lá tràm đóng cừ 20 lá

Lá sung 20 lá

Gừng 7 lát

Tất cả nấu chung 3 bát còn 1 bát, uống thêm chút đường phèn.

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ tham khảo, bạn vẫn nên đưa mẹ mình đi khám chuyên khoa tim mạch, bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp, kịp thời, ngăn ngừa biến chứng có thể xảy ra.

Để biết thêm tin chi tiết về thuốn nam trị hở van tim. Bạn có thể gọi trực tiếp đến bệnh viện Thu Cúc qua số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được tư vấn cụ thể.

 

Chuyên mục: Hở van tim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96