Thuốc nam chữa bệnh loạn nhịp tim

Loạn nhịp tim rất đa dạng và có thể diễn tiến từ việc không hề gây hại dần chuyển sang nguy hiểm tới tính mạng con người. Thông thường chứng rối loạn nhịp tim cần được đến chuyên khoa chẩn đoán và điều trị tuy nhiên cũng có một số bài thuốc nam chữa bệnh loạn nhịp tim có thể áp dụng điều trị kết hợp cũng có hiệu quả.

Dưới đây là những bài thuốc đơn giản từ những cây thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn nhịp tim.

Bài thuốc 1Củ lạc 150g, đại táo 10 quả, đường đỏ 25g

Thuốc nam chữa bệnh loạn nhịp tim

Đại táo là một trong những thành phần tạo nên vị thuốc chữa bệnh loạn nhịp tim

Vỏ lạc sấy khô, đại táo bỏ hạt giã nhuyễn, đường đỏ cho vào nồi đun nhỏ lửa cho chảy thành nước. Cho bột vỏ củ lạc, đại táo vào nước đường, trộn đều, sau đó đem giã nhuyễn, viên bằng hạ ngô, phơi khô, ngày uống 2 lần lúc đói, mỗi lần 12 viên với nước sôi để ấm.

Bài thuốc 2: Cải canh 25g, hạt sen 8g, đường đỏ 30g.

Thuốc nam chữa bệnh loạn nhịp tim

Hạt sen tán nhỏ cùng đường đỏ và cải canh là bài thuốc chữa bệnh loạn nhịp tim hiệu quả

Cải canh rửa sạch thái nhỏ, hạt sen tán nhỏ, đường đỏ cho vào nồi thêm 25ml nước đun sôi cho cải canh và bột hạt sem vào quấy đều, thấy sôi lại là được, ngày ăn 2 lần, cần ăn liền 30 ngày.

Bài thuốc 3: Lá thông 30g, hạt sen 15g, đường đỏ 25g.

Lá thống dùng thông đuôi ngựa, rửa sạch, thái nhỏ phơi nơi không có ánh nắng cho khô cùng các vị thuốc khác cho vào nồi, thêm 400ml nước đun nhỏ lửa cho sôi kỹ, khi còn khoảng 200mk nước, chắt nước bỏ bã, chia 2 lần uống trong ngày, uống liền trong 10 ngày.

Bài thuốc 4: Táo 150g, lá ngải cứu 240g, đường đỏ 30g.

Thuốc nam chữa bệnh loạn nhịp tim

Lá ngải cứu phơi khô cùng đại táo tán nhỏ giúp chữa bệnh loạn nhịp tim tốt

Táo chọn loại quả to (có thể dùng táo tây), rửa sạch, bỏ hạt, thái mỏng, sấy khô. Lá ngải cứu phơi khô, cả hai tán nhỏ thành bột mịn. Đường đỏ đun cho chảy, thả bột thuốc vào luyện viên bằng hạt ngô, phơi khô. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 viên với nước sôi để ấm.

Bài thuốc 5: Khoai tây 300g, củ mài 200g, trần bì 50g, mạch nha 30g.

Thuốc nam chữa bệnh loạn nhịp tim

Khoai tây, củ mài rửa sạch, sấy khô và cùng trần bì tán thành bột mịn, dùng mạch nha luyện viên bằng hạt ngô, phơi khô. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 10 viên.

Bài thuốc 6: đậu xanh 12g, gừng tươi 6g, cà chua 30g.

Cà chua rửa sạch, sắt thành miếng, tất cả cho vào nồi thêm 400ml nước đun sôi kỹ, khi còn 25ml nước thuốc, chắt lấy nước, chia 3 lần uống trong ngày, cần uống liền 20 ngày.

Trên đây là một vài bài thuốc thuốc nam rất dễ thực hiện giúp hỗ trợ chữa bệnh loạn nhịp tim. Tuy nhiên để điều trị triệt để bệnh lý tim mạch và ngăn chặn quá trình tiến triển của bệnh gây ra những biến chứng, người bệnh cần đến phòng khám chuyên khoa tim mạch uy tín của bệnh viện để được thăm khám và điều trị bằng y học hiện đại.

Loạn nhịp tim sẽ dễ dàng chữa khỏi và điều trị triệt để khi được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, chính vì thế, kiểm tra sức khỏe định kỳ để tầm soát bệnh lý tim mạch sớm nhất là một cách phòng và chữa trị bệnh hiệu quả.

Để biết thêm thông tin bệnh lý này, xin vui lòng gọi điện đến số điện thoại 0904.970.909 hoặc 1900.55.88.96.

Chuyên mục: Rối loạn nhịp tim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96