Thuốc điều trị tăng huyết áp

Chào bác sĩ. Tôi bị tăng huyết áp gần 2 năm nay. Tôi đã dùng thuốc điều trị tăng huyết áp nhưng bệnh không khỏi. Xin bác sĩ tư vấn giúp, trường hợp của tôi dùng phương pháp điều trị nào phù hợp, hiệu quả? (Trần Hưng– Hà Nội)

Trả lời

Chào anh Hưng. Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.Với thắc mắc của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tăng huyết áp là bệnh lý tim mạch nguy hiểm và thường gặp ở người cao tuổi. Có nhiều bệnh nhân dùng thuốc điều trị tăng huyết áp nhưng bệnh vẫn không ổn định, có khi huyết áp lên xuống đột ngột có thể do một số nguyên nhân sau:

Thuốc điều trị tăng huyết áp

Dùng sai thuốc, không đúng liều lượng….là nguyên nhân khiến bệnh huyết áp khó ổn định

– Bệnh nhân tự ý bỏ thuốc: Trong quá trình điều trị tăng huyết áp, bệnh nhân tự ý bỏ thuốc. Nhiều người nghĩ rằng, khi huyết áp đã hạ và ổn định rồi nên không cần phải uống thuốc. Huyết áp có thể ổn định trong thời gian dài, có khi tới 3 năm, thậm chí 5 năm nhưng có khi huyết áp lại tăng lên đột ngột đã khiến nhiều người bị tai biến mạch máu não.

– Tự giảm liều: Nhiều trường hợp bệnh nhân uống thuốc thời gian đầu rất nghiêm chỉnh nhưng khi thấy bệnh giảm thì tự ý hạ liều.

– Nhiều trường hợp bệnh nặng lên do thuốc đang dùng không còn phù hợp nữa.

– Tương tác thuốc: Rất nhiều bệnh nhân tăng huyết áp (đặc biệt là người cao tuổi) lại mắc đồng thời nhiều bệnh khác như: Khớp, hen, đái tháo đường… Vì thế, khi đang dùng thuốc điều trị tăng huyết áp đồng thời phải dùng thêm thuốc điều trị các bệnh khác có thể sẽ làm huyết áp nặng hơn.

Thuốc điều trị tăng huyết áp

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả cao

Trường hợp của anh dùng thuốc không hiệu quả thì anh cần xem lại đơn thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị. Đồng thời đi khám lại tại các bệnh viện có chuyên khoa Tim mạch để bác sĩ kê đơn thuốc hạ huyết áp phù hợp. Anh cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ để cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe.

Khi bị tăng huyết áp, ngoài việc sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp thì anh cần chú ý tới chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày cũng giúp đẩy lùi sớm bệnh.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm, mời anh liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Huyết áp cao
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96