Thuốc điều trị ngoại tâm thu nhĩ

Ngoại tâm thu nhĩ là bệnh thường gặp không gây nguy hiểm nhưng có thể là dấu hiệu của bệnh lý tim mạch vì vậy cần phát hiện sớm ngoại tâm thu nhĩ và điều trị hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý về thuốc điều trị ngoại tâm thu nhĩ bạn đọc có thể tham khảo.

Ngoại tâm thu nhĩ có nguy hiểm không?

Ngoại tâm thu nhĩ cần được phát hiện và điều trị

Ngoại tâm thu nhĩ cần được phát hiện và điều trị

Ngoại tâm thu nhĩ đa phần thường lành tính và không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu nhịp ngoại tâm thu nhĩ xuất hiện thường xuyên trên người có bệnh tim mạch như bệnh mạch vành, bệnh cơ tim… có thể là dấu hiệu cảnh báo của chứng rối loạn nhịp tim nghiêm trọng như rung nhĩ hoặc nhịp nhanh trên thất (SVT), nếu không được điều trị sớm có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm như ngừng tim đột ngột, đột quỵ, nhồi máu cơ tim…

Thuốc điều trị ngoại tâm thu nhĩ

Ngoại tâm thu nhĩ (ngoại tâm thu trên thất) có thể được phát hiện thông qua triệu chứng và các phương pháp chẩn đoán tại bệnh viện (xét nghiệm máu, siêu âm tim, điện tâm đồ…). Ngoại tâm thu nhĩ thường không cần điều trị vì hiếm khi nghiêm trọng. Nếu có nguy cơ gặp phải các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng do ngoại tâm thu nhĩ, người bệnh sẽ được điều trị ngay lập tức.

Thuốc điều trị ngoại tâm thu nhĩ

Thuốc điều trị ngoại tâm thu nhĩ cần được bác sĩ chuyên khoa chỉ định

Việc điều trị ngoại tâm thu nhĩ chủ yếu hướng tới giảm triệu chứng. Các loại thuốc như beta blocker, thuốc chẹn kênh calci thường được sử dụng trong các trường hợp này. Lý tưởng nhất là người bệnh được điều trị đúng nguyên nhân tiềm ẩn, như vậy mới có hy vọng chấm dứt hoàn toàn ngoại tâm thu nhĩ. Đặc biệt là trong suốt thời gian điều trị người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ không được tự ý mua hoặc ngừng thuốc khi không được chỉ định.

Hiện nay, xu hướng tìm đến các loại thảo dược giúp làm giảm nhịp ngoại tâm thu hiệu quả mà không gây ra tác dụng phụ  giúp ổn định nhịp tim, giảm nhịp ngoại tâm thu hiệu quả, ngăn ngừa các biến chứng do nhịp ngoại tâm thu nhĩ trên người bệnh tim mạch. Tuy nhiên trong việc sử dụng một số loại thảo dược người bệnh vẫn cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa về chế độ ăn uống sinh  hoạt lành mạnh bao gồm 1 số vấn đề như sau:

  • Lựa chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch, hạn chế những thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng,…
  • hạn chế sử dụng các loại rượu bia, chất kích thích, không sử dụng thuốc lá.
  • Tăng cường vận động thể dục tuy nhiên phải lựa chọn những bài tập vừa sức không nên gắng sức gây ảnh hưởng đến tim mạch
  • kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa.
Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên ngăn ngừa nguy cơ bệnh ngoại tâm thu nhĩ

Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên ngăn ngừa nguy cơ bệnh ngoại tâm thu nhĩ

Với những thông tin trên đây về thuốc điều trị ngoại tâm thu nhĩ, nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể có thể liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896/ 0904970909 để được tư vấn hoặc đặt lịch hẹn thăm khám.

Chuyên mục: Ngoại tâm thu nhĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96