Thuốc điều trị bệnh mạch vành

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc!

Thỉnh thoảng tôi có cảm giác đau tức ngực, khi đi khám thì được chẩn đoán mắc bệnh mạch vành. Tôi đang dùng thuốc điều trị bệnh mạch vành theo chỉ định của bác sĩ. Hơn tuần trước tôi thấy bệnh đã giảm nên ngừng thuốc mà không đi khám lại. Nay bệnh lại tái phát khiến tôi rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách xử trí tình trạng này? Tôi có thể mua thuốc cũ về uống được không? Đăng Dương (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào anh Đăng Dương!

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng anh những băn khoăn, lo lắng về tình trạng sức khỏe hiện tại.

Đau thắt ngực là biểu hiện thường gặp khi mắc bệnh mạch vành. Những cơn đau có thể diễn ra liên tục, kéo dài hoặc khởi phát khi anh gắng sức. Bệnh mạch vành nếu không được điều trị đúng phương pháp, triệt để sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn, dễ gây biến chứng ảnh hưởng tới tính mạng.

Thuốc điều trị bệnh mạch vành

Bệnh mạch vành là bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong nên cần phải điều trị kịp thời, đúng phương pháp

Trường hợp của anh đã dùng thuốc điều trị bệnh mạch vành nhưng lại tự ý ngừng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Điều này hoàn toàn không tốt với tình trạng sức khỏe, có thể khiến bệnh tái phát lại.

Anh không nên tự ý mua thuốc theo đơn cũ về điều trị bệnh mạch vành bởi tùy vào tình trạng và mức độ bệnh mà có loại thuốc khác nhau. Tốt nhất anh nên đi khám lại để bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng. Từ đó kê cho anh đơn thuốc chữa bệnh mạch vành phù hợp.

Hiện nay có nhiều loại thuốc và có thể dùng một loại hay phối hợp nhiều thứ thuốc với nhau để điều trị bệnh mạch vành như: các thuốc chống kết vón tiểu cầu (aspirin, ticlide, plavix), các thuốc ức chế thụ thể beta (như tenormine, betaloc…), các thuốc chẹn kênh canxi (amlordipin, tildiazem…); các thuốc hạ cholesterol máu (nhóm statin như zocor, crestor, lipitor…hay nhóm fibrat như lipanthyl, lopid…).

Thuốc điều trị bệnh mạch vành

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định dùng thuốc của bác sĩ để đạt kết quả cao nhất

Anh nên tuân thủ theo đúng đơn thuốc chữa trị của bác sĩ, liều lượng và thời gian sử dụng. Nếu hết thuốc cần đi khám lại để được điều chỉnh đơn thuốc mới chữa bệnh mạch vành.

Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn kỹ hơn, mời anh liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Bệnh mạch vành
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96