Thuốc điều trị bệnh hở van tim

Hở van tim tức là tình trạng van đóng không kín làm dòng máu trào ngược lại buồng tim do vậy tim phải co bóp nhiều hơn. Thuốc điều trị bệnh hở van tim được dùng để kiểm soát các triệu chứng của những trường hợp hở van tim nhẹ.

 

Thuốc điều trị bệnh hở van tim được dùng để kiểm soát các triệu chứng của những trường hợp hở van tim nhẹ.

Thuốc điều trị bệnh hở van tim được dùng để kiểm soát các triệu chứng của những trường hợp hở van tim nhẹ.

 

Thuốc lợi tiểu

Một trong những loại thuốc điều tị bệnh hở van tim được sử dụng khá phổ biến là thuốc lợi tiểu. Các loại thuốc lợi tiểu như furosemide và hydrochlorothiazde làm cho cơ thể tiết ra nhiều nước và muối, làm giảm thể tích máu tổng thể, qua đó làm giảm áp lực cho tim. Thuốc lợi tiểu cũng làm giảm chất lỏng dư thừa trong phổi, hạn chế bớt áp lực tác động lên phổi.

Thuốc giãn mạch

Thuốc giãn mạch cũng làm giảm căng thẳng ở tim bằng cách làm tăng kích thước của các mạch máu. Mạch máu mở rộng làm cho tim bơm máu đi khắp cơ thể dễ hơn. Các chất ức chế nitroglycerin, prazosin, isosorbide dinitrate, hydralazine và ACE là những ví dụ của các thuốc giãn mạch thường được sử dụng để điều trị những người bị hở van tim.

Thuốc giãn mạch cũng làm giảm căng thẳng ở tim bằng cách làm tăng kích thước của các mạch máu.

Thuốc giãn mạch cũng làm giảm căng thẳng ở tim bằng cách làm tăng kích thước của các mạch máu.

Thuốc chống đông máu

Thuốc chống đông máu làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông bên trong mạch máu và hạn chế lưu lượng máu. Aspirin và Warfarin là những loại thuốc chống đông máu thường được chỉ định cho bệnh nhân bị hở van tim, đặc biệt là những bệnh nhân cũng bị rung nhĩ – một dạng rối loạn nhịp tim.

Glycosides tim

Digoxin là thuốc glycoside tim phổ biến nhất cho những bệnh nhân bị bệnh tim. Loại thuốc này giúp tăng cường nhịp tim, cải thiện chức năng tim và điều hòa nhịp tim, giúp chống lại những ảnh hưởng xấu của van tim bị hở.

Digoxin là thuốc glycoside tim phổ biến nhất cho những bệnh nhân bị bệnh tim.

Digoxin là thuốc glycoside tim phổ biến nhất cho những bệnh nhân bị bệnh tim.

Thuốc chẹn beta

Bệnh nhân bị hở van tim thường có triệu chứng tim đập nhanh và đau ngực. Những triệu chứng này có thể được điều trị bằng thuốc chẹn beta như proprandolol – có tác dụng làm chậm nhịp tim, thư giãn mạch máu, qua đó làm giảm huyết áp và cải thiện lưu lượng máu.

Thuốc chống loạn nhịp

Tim đập không đều hay rối loạn nhịp tim là triệu chứng phổ biến của hở van tim. Các loại thuốc chống loạn nhịp như flecainine, quinidine và procainamide giúp  kiểm soát tình trạng này bằng cách điều hòa nhịp tim.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

 

Chuyên mục: Hở van tim
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96