Thuốc đặc trị mỡ máu cao

Để cân bằng nồng độ cholesterol trong máu, ngoài việc chú ý vấn đề ăn uống hàng ngày người bệnh mỡ máu cao nên tham khảo một vài loại thuốc đặc trị mỡ máu cao để điều trị triệt để bệnh và ngăn ngừa biến chứng nguy hại cho sức khỏe

Thuốc statin đặc trị mỡ máu cao

Thuốc đặc trị mỡ máu cao

Thuốc đặc trị mỡ máu cao

Thuốc statin sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề liên quan khác do bệnh mỡ máu cao gây ra. Những người mắc bệnh mỡ máu cao có thể sẽ phải dùng loại thuốc này suốt phần đời còn lại trong cuộc sống của bạn nếu không biết cách điều trị sớm, triệt để. Một số trường hợp thay đổi lối sống, chú ý dinh dưỡng có thể cho phép bạn ngưng sử dụng thuốc nhưng nó chỉ có tác dụng với giai đoạn bệnh nhẹ. Bác sĩ sẽ quyết định cho bạn dùng thuốc statin hay không dựa vào các yếu tố sau:

+ Lượng cholesterol tốt và xấu

+ Độ tuổi

+ Đã từng mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim mạch hay không

Thuốc fibrat giảm mỡ máu cao

Loại thuốc fibrat có tác dụng làm giảm các thành phần gây xơ vữa động mạch bằng cách: làm tăng lượng HDL trong máu đồng thời làm giảm nồng độ triglyceride. Các bệnh nhân mỡ máu cao có vấn đề về gan, thận cần hỏi ý kiến bác sĩ, thận trọng trước khi sử dụng loại thuốc fibrat mới chúng có thể gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Đây là 2 loại thuốc đặc trị mỡ máu cao, tuy nhiên, người bệnh không nên tự ý mua thuốc để uống cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chỉ định thuốc điều trị hiệu quả.

Thăm khám bệnh để được bác sĩ kiểm tra chỉ định thuốc đặc trị mỡ máu cao hiệu quả

Thăm khám bệnh để được bác sĩ kiểm tra chỉ định thuốc đặc trị mỡ máu cao hiệu quả

Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị người bệnh mỡ máu cao cũng đừng quên phòng chữa bệnh bằng chế độ ăn uống. Chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, lối sống lành mạnh có thể giúp điều trị được 50% bệnh, vì vậy người bệnh nên chú ý để giảm máu nhiễm mỡ.

Ngoài ra, người bệnh nên tăng cường vận động thể dục thể thao thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên ít nhất 3-6 tháng 1 lần để sớm phát hiện và kiểm soát chỉ số mỡ trong máu và điều trị hiệu quả.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896/ 0904970909 để được tư vấn hỗ trợ

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96