Thực phẩm giúp ngăn ngừa đột quỵ

Đột quỵ là sự gián đoạn việc cung cấp máu cho não được gây ra bởi sự tắc nghẽn mạch máu. Đột quỵ có khả năng gây tử vong rất nhanh nhưng cũng có thể phòng ngừa dễ dàng. Dưới đây là những thực phẩm giúp ngăn ngừa đột quỵ mà chúng ta nên áp dụng hàng ngày.

Thực phẩm giàu folate

Thực phẩm giúp ngăn ngừa đột quỵ

Các thực phẩm giàu fotale được biết đến hàng ngày như : Đậu, đậu lăng, măng tây, bông cải, bơ, đậu bắp, các loại hạt, củ cải, cà rốt….rất tốt cho sức khỏe và có khả năng bảo vệ bộ não của bạn.

Theo nghiên cứu, những người có một chế độ ăn giàu folate làm giảm nguy cơ đột quỵ tới 20%.

Yến mạch, hạnh nhân, đậu nành

Thực phẩm giúp ngăn ngừa đột quỵ

Đây là ba trong số những thực phẩm có thể đem đến cho cơ thể bạn một mức mỡ máu hoàn hảo. Sự kết hợp của các loại thực phẩm trên có thể làm giảm cholesterol xấu trong máu, nguyên nhân gây ra các cục máu đông làm tắc nghẽn mạch máu, gây đột quỵ.

Thực phẩm giúp ngăn ngừa đột quỵ

Cá là thực phẩm tuyệt vời nhất là với những người bị bệnh tim mạch. Chất béo omega 3 từ cá đặc biệt là cá ngừ, cá thu, cá hồi giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể, làm thành mạch máu vững chắc, ít có khả năng tạo cục máu đông. Những người lớn từ 65 tuổi trở lên ăn cá 1-4 lần mỗi tuần giảm nguy cơ đột quỵ 27%.

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Thực phẩm giúp ngăn ngừa đột quỵ

Đây là loại thực phẩm giúp ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả bởi nó chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm và ngăn ngừa mảng bám tích tụ trong động mạch. Những thực phẩm có màu đỏ như cà rốt, cà chua, ớt chuông hay các loại hoa quả giàu vitamin C như họ cam quýt đều được xếp vào hàng thực phẩm giàu chất chống oxy hóa.

Thực phẩm giàu kali

Thực phẩm giúp ngăn ngừa đột quỵ

Kali đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng não bộ hoạt động. Những thực phẩm giàu kali như chuối, khoai tây góp phần tăng cường trí nhớ, khả năng học tập, và thậm chí ngăn chăn một số bệnh liên quan đến động kinh.

Thực phẩm bổ sung magiê

Thực phẩm giúp ngăn ngừa đột quỵ

Magiê được biết đến là chất có khả năng loại bỏ cục máu đông như sau các chấn thương, làm giãn mạch máu. Magiê giúp giảm thiểu và xóa dư thừa tích tụ, các mảng bám động mạch, giữ cho tim và hệ tuần hoàn khỏe mạnh.

Bạn nên ăn nhiều thực phẩm chứa magiê như ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, rau xanh, đậu…giúp phòng ngừa đột quỵ.

Để tìm hiểu thêm về những thực phẩm giúp ngăn ngừa đột quỵ, mời độc giả liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Chuyên mục: Bệnh lý mạch máu não
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96