Thực phẩm giữ cho động mạch đàn hồi

Bệnh mạch vành còn được mệnh danh là “sát thủ” vì đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Trong bệnh mạch vành, mảng bám tích tụ ở thành động mạch gây xơ cứng và làm hẹp động mạch. Mảng bám này có thể làm suy yếu cơ tim, gây thiệt hại theo thời gian. Khi mảng bám bị vỡ có thể gây tắc mạch đột ngột hay tạo thành cục huyết khối gây tắc mạch, kéo theo nguy cơ xảy ra nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên chúng ta vẫn có biện pháp để hạn chế nguy cơ mắc bệnh mạch vành bằng cách ăn các loại thực phẩm giữ cho động mạch đàn hồi.

 

Cá chứa hàm lượng cao các axit béo omega - 3 lành mạnh, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành và giữ cho động mạch đàn hồi.

Cá chứa hàm lượng cao các axit béo omega – 3 lành mạnh, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành và giữ cho động mạch đàn hồi.

Nên xem xét bổ sung cá vào chế độ ăn uống hàng ngày. Cá chứa hàm lượng cao các axit béo omega – 3 lành mạnh, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành và giữ cho động mạch đàn hồi. Dầu cá có chứa nhiều chất béo hữu ích, nên ăn các loại cá dầu như cá thu, cá hồi, cá ngừ ít nhất 2 lần/tuần.

Bột yến mạch

Một bát lớn bột yến mạch có chứa 3g chất xơ hòa tan, đủ để làm giảm từ 2 - 3% nồng độ cholesterol trong cơ thể.

Một bát lớn bột yến mạch có chứa 3g chất xơ hòa tan, đủ để làm giảm từ 2 – 3% nồng độ cholesterol trong cơ thể.

Bột yến mạch giúp giữ cho động mạch sạch và đàn hồi vì nó có chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp làm giảm nồng độ cholesterol “xấu” cùng với cholesterol tổn thể. Một bát lớn bột yến mạch có chứa 3g chất xơ hòa tan, đủ để làm giảm từ 2 – 3% nồng độ cholesterol trong cơ thể. Có thể mua cám yến mạch để rắc lên món salad hoặc và ngũ cốc cũng cho tác dụng tương tự. Ngoài ra chất xơ hòa tan cũng có trong các loại đậu và cam.

Các loại hạt

Các loại hạt, đặc biệt là hạnh nhân và quả óc chó, chứa hàm lượng cao các chất béo có lợi cho tim.

Các loại hạt, đặc biệt là hạnh nhân và quả óc chó, chứa hàm lượng cao các chất béo có lợi cho tim.

Các loại hạt, đặc biệt là hạnh nhân và quả óc chó, chứa hàm lượng cao các chất béo có lợi cho tim, vì vậy có thể lựa chọn các loại hạt để ăn nhẹ thay thế cho bánh, kẹo ngọt hay khoai tây chiên. Giống như bột yến mạch, các loại hạt ũng làm giảm nồng độ của cholesterol “xấu” và  hỗ trợ làm giảm viêm trong các động mạch. Tuy nhiên cần lưu ý các loại hạt rất giàu calo nên chỉ ăn với lượng hạn chế.

Các sản phẩm từ sữa ít béo

Sữa gầy hay sữa đã tách béo hoàn toàn rất giàu canxi nhưng không có chất béo, nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Sữa gầy hay sữa đã tách béo hoàn toàn rất giàu canxi nhưng không có chất béo, nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Nhiều người có xu hướng hạn chế các sản phẩm từ sữa vì lo ngại có chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol, nhưng các sản phẩm từ sữa ít béo lại rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Sữa gầy hay sữa đã tách béo hoàn toàn rất giàu canxi nhưng không có chất béo, nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày. Có thể lựa chọn sữa chua làm từ sữa ít béo, cung cấp nhiều canxi mà không có chất béo bão hòa.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

 

Chuyên mục: Chế độ dinh dưỡng
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96