Thực phẩm cho người huyết áp cao

Thực phẩm cho người huyết áp cao gồm: Cần tây, cải cúc, cà chua, cà tím, cà rốt, mộc nhĩ, tỏi, sữa đậu nành, táo… Người bị huyết áp cao nên có chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học để kiểm soát tốt các chỉ số huyết áp.

Thực phẩm cho người huyết áp cao

Khi bị huyết áp cao ngoài việc điều trị bằng thuốc, chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Theo đó, người bệnh cần thực hiện ăn nhạt muối, hạn chế đồ ăn nhiều chất béo, tăng cường chất xơ từ rau củ quả và trái cây, hạn chế rượu, bia, nước ngọt có ga và các chất kích thích có hại khác… Thực đơn ăn uống cho người huyết áp cao cần phong phú đa dạng, đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng và cần được chọn lọc kỹ. Dưới đây là những thực phẩm cho người huyết áp cao:

thuc-pham-cho-nguoi-huyet-ap-cao

Cà rốt rất tốt cho người cao huyết áp

-Cần tây: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nước ép cần tây có tác dụng hạ huyết áp và duy trì các chỉ số huyết áp ở ngưỡng an toàn, ổn định. Để đạt được hiệu quả tốt nhất nên uống 3 lần/ngày, 40ml/lần.

-Rau cải cúc: Đây là loại rau rất quen thuộc, có chứa nhiều acid amin và tinh dầu, có tác dụng làm thanh sáng đầu óc và hạ huyết áp. Có thể dùng cải cúc làm rau ăn hàng ngày hoặc ép lấy nước cốt uống, uống mỗi ngày 50ml, chia 2 lần sáng, chiều.

-Cà chua: Cà chua chứa chất chống oxy hóa, có công dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết bình can và hạ huyết áp. Cà chua là thực phẩm rất giàu vitamin C và P. Theo đó, nếu ăn thường xuyên 1- 2 quả cà chua sống/ngày sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp rất tốt đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.

-Cà tím: Cũng giống với cà chua, cà tím là thực phẩm rất giàu vitamin P, giúp cho thành mạch máu được mềm mại, dự phòng tích cực tình trạng rối loạn vi tuần hoàn hay gặp ở những người bị cao huyết áp và các bệnh lý tim mạch khác. Ăn cà tím đều đặn có tác dụng phòng ngừa bệnh huyết áp cao và hạ huyết áp.

thuc-pham-cho-nguoi-huyet-ap-cao2

Tỏi là “siêu thực phẩm” với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Ăn hai tép tỏi sống mỗi ngày giúp hạ huyết áp và duy trì huyết áp ở mức ổn định.

-Cà rốt: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cà rốt có tác dụng làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và ổn định huyết áp. Dùng tốt nhất là ép lấy nước uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 50ml.

-Mộc nhĩ: Mộc nhĩ nấu nhừ chế thêm đường phèn có tác dụng hạ huyết áp tốt.

-Tỏi: Tỏi là “siêu thực phẩm” với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Ăn hai tép tỏi sống mỗi ngày giúp hạ huyết áp và duy trì huyết áp ở mức ổn định.

-Sữa đậu nành: Sữa đậu nành giàu chất xơ giúp phòng chống xơ vữa động mạch, điều trị rối loạn mỡ máu và hạ huyết áp.

-Táo: Táo chứa nhiều kali có thể kết hợp với lượng natri dư thừa để đào thải ra bên ngoài, giúp cho cơ thể duy trì huyết áp ở mức bình thường.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về thực phẩm cho người huyết áp cao, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Chuyên mục: Huyết áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96