Thực phẩm cấm kỵ cho người máu nhiễm mỡ

Mỡ động vật, đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, thịt chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, thực phẩm chứa nhiều đường, nội tạng động vật… là những thực phẩm cấm kỵ cho người máu nhiễm mỡ.

Thực phẩm cấm kỵ cho người máu nhiễm mỡ

Thực phẩm chiên xào nhiều dầu mỡ

Các món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ đặc biệt là món ăn chiên đi chiên lại nhiều lần có chứa một lượng lớn cholesterol xấu. Những thực phẩm này khi vào cơ thể sẽ khiến tình trạng mỡ trong máu tăng cao. Vì vậy người mỡ máu cao nên hạn chế ăn

Mỡ động vật

Mỡ động vật là thực phẩm có chứa lượng cholesterol rất cao. Ăn mỡ động vật khiến cơ thể tăng cân mất kiểm soát, gây tích mỡ trong máu, mỡ trong gan. Đối với những người bị máu nhiễm mỡ, mỡ động vật là thực phẩm cấm kỵ hàng đầu.

Thịt chế biến sẵn

Các loại thịt được chế biến thành các món ăn như xúc xích, thịt xông khói, dăm bông, gà rán tẩm bột….chứa nhiều chất béo và cholesterol xấu có thể khiến tình trạng của người bệnh mỡ máu cao thêm nghiêm trọng hơn.

Phủ tạng động vật

Nội tạng động vật có chứa lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao hơn nhiều so với các món ăn khác, đặc biệt có hại cho người bệnh mỡ máu, tim mạch, người cao tuổi, tiểu đường hay cao huyết áp, gút.

Đồ ăn nhanh

Người bị máu nhiễm mỡ nên hạn chế ăn đồ ăn nhanh như bánh hamberger, piza…

Thực phẩm chứa nhiều đường

Ăn nhiều đường có thể gây béo phì, thừa cân, đặc biệt là các loại đường fructose, đường tinh luyện, sucrose… Do đó, người bệnh mỡ máu cao nên hạn chế các món ăn có chứa nhiều đường như bánh ngọt, kem, bơ, sữa có đường…

Rượu bia và các loại đồ uống có cồn khác

Rượu bia và các loại đồ uống có cồn có thể khiến tình trạng bệnh máu nhiễm mỡ trở nên trầm trọng hơn. Do đó, người bị máu nhiễm mỡ cần tránh xa.

Thuốc lá

Người bệnh máu nhiễm mỡ nên “nói không” với thuốc lá.

Thịt đỏ

Thịt đó có chứa hàm lượng cholesterol rất cao. Người bị máu nhiễm mỡ nên hạn chế ăn các loại thịt màu đỏ.

Lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng gà có chứa cholesterol cao, không tốt cho người máu nhiễm mỡ.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về thực phẩm cấm kỵ cho người máu nhiễm mỡ, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96