Thói quen ăn mặn là nguyên nhân gây bệnh tim mạch

Thói quen ăn mặn là nguyên nhân gây bệnh tim mạch. Chính vì thế, để phòng ngừa bệnh tim mạch, cần từ bỏ thói quen ăn mặn, đồng thời có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh; làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Thói quen ăn mặn là nguyên nhân gây bệnh tim mạch

Các chuyên gia tim mạch cho biết: Khi ăn mặn, cơ thể con người sẽ “nạp vào” một lượng natri lớn khiến hàm lượng natri trong máu tăng, đồng thời thận phải làm việc với công suất lớn để đảm bảo hoạt động lọc máu. Lượng natri trong máu quá cao sẽ khiến gia tăng áp lực thẩm thấu trong lòng mạch, nước sẽ di chuyển bên trong lòng mạch theo áp lực thẩm thấu gây tăng thể tích máu. Do đó, ăn mặn không chỉ là nguyên nhân gây bệnh tim mạch mà còn là nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp.

Thói quen ăn mặn là nguyên nhân gây bệnh tim mạch hàng đầu.

Tổ chức Y tế thế giới – WHO khuyến cáo, ăn mặn không chỉ là nguyên nhân gây bệnh tim mạch mà còn làm gia tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ, suy thận, loãng xương, ung thư dạ dày…

Cách giảm muối trong chế độ ăn cho người quen ăn mặn

Đối với những người có thói quen ăn mặn, việc cắt giảm lượng muối trong chế độ ăn là rất khó khăn. Ăn nhạt sẽ khiến người quen ăn mặn không có cảm giác ngon miệng, không muốn ăn uống.

Để bảo vệ được sức khỏe, phòng ngừa các bệnh lý, đồng thời vẫn duy trì được cảm giác ngon miệng, người quen ăn mặn cần tập ăn nhạt muối dần dần, không nên giảm đột ngột, bắt đầu giảm muối trong bữa ăn từng bước một. Cụ thể:

Ăn nhạt là cách giúp bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm do thói quen ăn mặn mang lại.

-Pha loãng nước chấm

-Nêm thức ăn nhạt dần dần

-Không nên ăn các thực phầm chế biến sẵn, đóng hộp vì có chứa hàm lượng muối rất cao. Các món ăn như: dưa, cà, kim chi, cá mắm… nên hạn chế ăn

-Đối với trẻ nhỏ, cần tập cho trẻ có thói quen ăn nhạt ngay từ nhỏ để hạn chế các hiểm họa bệnh tật do ăn mặn gây ra.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về thói quen ăn mặn là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

 

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96