“Thời gian vàng” cấp cứu nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim là bệnh lý nguy hiểm, đe dọa và cướp đi tính mạng của người bệnh rất nhanh chóng nếu không được cấp cứu kịp thời. “Thời gian vàng” cấp cứu nhồi máu cơ tim là dưới 2 giờ kể từ khi có triệu chứng đau thắt ngực đến khi được can thiệp y tế.

Nhồi máu cơ tim nguy hiểm như thế nào?

Theo các chuyên gia tim mạch, nhồi máu cơ tim là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh mạch vành và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh lý về tim mạch cho đến thời điểm này. Người bệnh có thể được cứu sống sau cơn nhồi máu cơ tim cấp nhưng không thể loại trừ khả năng bệnh sẽ tái phát và gặp những di chứng nặng nề. Nhồi máu cơ tim nặng có thể gây sốc tim, đây là tình trạng khẩn cấp, có thể đe dọa tính mạng vì toàn bộ cơ thể bị thiếu máu nuôi.

thoi-gian-vang-cap-cuu-nhoi-mau-co-tim

Nhồi máu cơ tim là bệnh lý nguy hiểm, đe dọa và cướp đi tính mạng của người bệnh rất nhanh chóng nếu không được cấp cứu kịp thời.

Bên cạnh đó, nhồi máu cơ tim có thể để lại những di chứng vô cùng nặng nề cho người bệnh như bại liệt, tàn phế… Chính vì thế, nhồi máu cơ tim là nỗi sợ hãi, ám ảnh của tất cả mọi người.

“Thời gian vàng” cấp cứu nhồi máu cơ tim

Các chuyên gia tim mạch cho biết: Đối với bệnh nhồi máu cơ tim cấp, thời gian chính là sự sống. Nguyên tắc cấp cứu trong nhồi máu cơ tim là chạy đua cùng thời gian. Theo đó, từ lúc bệnh nhân có biểu hiện đau thắt ngực hoặc quỵ xuống đến lúc được can thiệp động mạch vành dưới 2 giờ là khoảng thời gian vàng cấp cứu nhồi máu cơ tim, tỷ lệ sống cao nhất.

thoi-gian-vang-cap-cuu-nhoi-mau-co-tim3

“Thời gian vàng” cấp cứu nhồi máu cơ tim là dưới 2 giờ kể từ khi có triệu chứng đau thắt ngực đến khi được can thiệp y tế.

Can thiệp tim mạch sớm, nong thông động mạch vành là khuyến cáo hàng đầu đối với nhồi máu cơ tim, vì nó cứu sống bệnh nhân. Thời gian từ khi bệnh nhân nhồi máu cơ tim đau ngực đến khi nhập viên nếu sau 12 giờ được xem là quá muộn. Can thiệp muộn thì cơ tim chết, bệnh nhân có sống cũng dễ bị biến chứng suy tim, rối loạn nhịp và chất lượng cuộc sống giảm sút.

thoi-gian-vang-cap-cuu-nhoi-mau-co-tim2

Chuyên khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín, chất lượng cao các bệnh lý về tim mạch tại Hà Nội.

Chính vì thế khi thấy có những dấu hiệu của cơn nhồi máu cơ tim, người bệnh cần được đưa đến bệnh viện để cấp cứu càng sớm càng tốt. Việc cấp cứu sớm và đúng cách giúp tăng tỷ lệ sống và giảm thiểu đến mức tối đa những biến chứng xấu cho người bệnh nhồi máu cơ tim.

Các biện pháp can thiệp tim sớm như nong thông động mạch vành nêu trêu chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại bệnh viện Thu Cúc chưa có dịch vụ này. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về thời gian vàng cấp cứu nhồi máu cơ tim, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896.

 

Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96