Thoái hóa đốt sống cổ, thiểu năng tuần hoàn não

Thoái hóa đốt sống cổ, thiểu năng tuần hoàn não có mối liên hệ mật thiết với nhau. Thiểu năng tuần hoàn não chính là biến chứng của thoái hóa đốt sống cổ không được điều trị. 

Thoái hóa đốt sống cổ, thiểu năng tuần hoàn não

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh thuộc nhóm cơ xương khớp thường gặp. Bệnh chủ yếu xuất hiện ở người trung niên và người cao tuổi. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thoái hóa đốt sống cổ đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Những bạn trẻ từ 25-28 làm việc trong lĩnh vực văn phòng bị thoái hóa đốt sống cổ nhiều.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nếu không được chuẩn đoán và điều tri kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của thoái hóa đốt sống cổ là rối loạn tiền đình và thiểu năng tuần hoàn não.

Thoái hóa đốt sống cổ, thiểu năng tuần hoàn não có mối liên hệ mật thiết với nhau

Thoái hóa đốt sống cổ, thiểu năng tuần hoàn não có mối liên hệ mật thiết với nhau. Thoái hóa đốt sống cổ làm tổn thương vào lỗ tiếp hợp gây đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn và nôn, mệt mỏi, kém ăn, rối loạn giấc ngủ, lo lắng, trầm cảm, loạng choạng khi thay đổi tư thế đột ngột… Đây là những triệu chứng điển hình của bệnh thiểu năng tuần hoàn não. Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thiểu năng tuần hoàn não mạn tính. Thoái hóa càng để lâu, càng nặng thì bệnh thiểu năng tuần hoàn não càng trầm trọng hơn.

Thiểu năng tuần hoàn não chính là biến chứng của thoái hóa đốt sống cổ không được điều trị.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ, thiểu năng tuần hoàn não

Điều trị thoái hóa cột sống cổ gây đau vùng cột sống cổ, thiểu năng tuần hoàn não bao gồm các phương pháp như: Dùng các thuốc chống viêm, giảm đau (meloxicam, voltaren, celecoxib…) theo đường uống hoặc tiêm; các thuốc giãn cơ (mydocalm, myonal); các vitamin nhóm B (B1,B6,B12); các thuốc tăng tuần hoàn não như piracetam, duxil, cavinton, ginkgo-biloba, hoạt huyết dưỡng não; thuôc chống chóng mặt (tanganin, merislon, betasec…).

Lưu ý: Việc dùng thuốc cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ điều trị. Người bệnh phải thăm khám trước khi dùng thuốc và tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về dùng mà không có kê đơn của bác sĩ hoặc dùng thuốc theo đơn của một bệnh nhân khác.

Ngoài sử dụng thuốc, người bệnh có thể kết hợp các biện pháp không dùng thuốc như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và lý liệu pháp để hỗ trợ điều trị bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về thoái hóa đốt sống cổ thiểu năng tuần hoàn não, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96