Thiểu năng tuần hoàn não: Triệu chứng bệnh

Thiểu năng tuần hoàn não triệu chứng bệnh đôi khi không rõ ràng, khiến nhiều người thường chủ quan cho rằng đây chỉ là dấu hiệu của thay đổi thời tiết, điều này rất nguy hiểm bởi thiểu năng tuần hoàn não nếu không được theo dõi và điều trị có thể gây biến chứng như đột quỵ,…

Thiểu năng tuần hoàn não triệu chứng bệnh cần được phân biết với chứng rối loạn tiền đình hay huyết áp thấp. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin làm rõ về chứng thiểu năng tuần hoàn não: Triệu chứng  bệnh:

Thiểu năng tuần hoàn não có thể xảy ra cấp tính nhưng cũng có thể trở thành mạn tính

thieu-nang-tuan-hoan-nao

Thiểu năng tuần hoàn não gây đau nhức đầu khó chịu

Trường hợp thiểu năng tuần hoàn não cấp tính thường gây triệu chứng đau đầu. đây  là triệu chứng hay gặp nhất chiếm tới 90% số người mắc bệnh, và  đau đầu cũng là triệu chứng xuất hiện sớm nhất.

Cơn đau đầu cấp tính do thiểu năng tuần hoàn não thường lan toả khắp đầu, nhức ê ẩm, nặng đầu. Người bệnh đau đầu kèm theo ù tai, chóng mặt, hoa mắt, mất thăng bằng (khó ngồi, khó đứng dậy), nhất là lúc đang nằm mà thay đổi tư thế đột ngột.

Chóng mặt là một trong những triệu chứng phổ biến gặp ở người thiểu năng tuần hoàn não, triệu chứng này chiếm 87% số người bệnh, thậm chí nặng hơn người bệnh có thể bị xây xẩm mặt mày, mất ý thức, đột quỵ. Người bệnh có thể buồn nôn hoặc nôn, có thể liệt nửa người, nói khó…

thieu-nang-tuan-hoan-nao-jpg2

Thiểu năng tuần hoàn não có thể gặp ở mọi lứa tuổi

Xuất hiện triệu chứng dị cảm, người bệnh thấy tê bì ở các đầu ngón tay ngón chân hoặc tê bì tay chân hoặc có cảm giác kiến bò. Bệnh thiểu năng tuần hoàn não cấp tính ở người cao tuổi đôi khi có thể chỉ thoáng qua, nhưng có khi kép dài hàng giờ, thậm chí nhiều ngày liên tục, khiến người bệnh rất mệt mỏi.

Thiểu năng tuần hoàn não cấp tính thường xảy ra vào giữa đêm hoặc lúc gần sáng. Đối với bệnh thiểu năng tuần hoàn não mạn tính ở người cao tuổi thường gây nhức đầu từng đợt, nhất là khi thay đổi thời tiết, chóng quên (vãng ý thức), rối loạn tâm lý như hay cáu giận, buồn vui lẫn lộn, mất ngủ kéo dài hoặc rối loạn giấc ngủ (ngủ ít, ngủ không ngon giấc, đang ngủ lại bị tỉnh giấc không thể nào ngủ lại được nữa…).

Trong một thời gian nhất định có thể xuất hiện cơn đau cấp tính. Thiểu năng tuần hoàn não có thể gây nên hiện tượng thiếu máu não dẫn đến  phù não. Đáng lo ngại nhất là chứng thiểu năng tuần hoàn não gây nên các biến chứng nặng như nhũn não hoặc xuất huyết não gây liệt nửa người hoặc tử vong đột ngột.

thieu-nang-tuan-hoan-nao-jpg3

Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi

Ngoài ra, thiểu năng tuần hoàn não triệu chứng bệnh có thể gây mệt mỏi kéo dài, mất ngủ, mất khả năng tập trung, giảm trí nhớ,…Do đó, khi phát hiện các triệu chứng bệnh thiểu năng tuần hoàn não cần đi khám chuyên khoa để có hướng điều trị hiệu quả, ngăn ngừa biến chứng đe doạ tính mạng người bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh thiểu năng tuần hoàn não triệu chứng bệnh, bạn đọc nên đi khám trực tiếp hoặc gọi tới bệnh viện Thu Cúc qua số 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

 

Chuyên mục: Bệnh lý mạch máu não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96