Thiếu máu não thì uống thuốc gì?

Chào bác sĩ! Ông nội tôi năm nay 72 tuổi, ông mới phát hiện bị thiếu máu não. Xin hỏi bác sĩ, thiếu máu não thì uống thuốc gì hiệu quả? Cảm ơn bác sĩ! (Phương Oanh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Phương Oanh! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi thiếu mãu não thì uống thuốc gì của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thiếu máu não thì uống thuốc gì là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những bị thiếu máu não.

Thiếu máu não thì uống thuốc gì?

Bạn Phương Oanh thân mến! Thiếu máu não là tình trạng lưu lượng máu đến não bị giảm, khiến não không nhận đủ oxy và các chất dinh dưỡng dẫn đến các tế bào thần kinh bị thiếu năng lượng để hoạt động, từ đó, ảnh hưởng đến cấu trúc và các chức năng của hệ thần kinh trung ương.

Thiếu máu não là bệnh khá phổ biến ở người cao tuổi. Nếu không được điều trị kịp thời, thiếu máu não có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như nhũn não, xuất huyết não, gây liệt hoặc khiến người bệnh đột ngột tử vong.

Thiếu máu não thì uống thuốc gì? Câu hỏi của bạn cũng là quan tâm của rất nhiều người. Hiện có rất nhiều loại thuốc điều trị thiếu máu não, dưới đây là một số loại thuốc thường dùng:

-Cerebrolysin: Cerebrolysin là hợp chất chứa các peptid và acid amin, có tác dụng tăng cường chuyển hóa các tế bào thần kinh nên ngăn chặn việc nhiễm acid lactic trong thiếu máu não, giảm các gốc tự do có hại cho tế bào thần kinh, giúp tế bào thần kinh sử dụng oxy hiệu quả, từ đó bảo vệ tế bào thần kinh hoạt động tốt nhất.

-Ginkgobiloba gồm flavone glycoside và terpene được chiết xuất từ cây bạch quả có tác dụng làm giảm các gốc tự do, ngăn ngừa sự phá hủy màng tế bào, duy trì các hoạt động của mạch máu, làm tăng trí nhớ, bảo vệ tế bào thần kinh.

Người bệnh bị thiếu máu não nên đặc biệt cẩn trọng trong việc dùng thuốc.

-Piracetam: Thuốc có tác động trực tiếp lên não và hệ thần kinh giúp tăng cường khả năng tiếp thu, trí nhớ, tập trung; thuốc còn có tác dụng chống lại sự thiếu oxy máu não và glucose nên giúp tạo năng lượng, phục hồi tổn thương cho não.

Lưu ý: Việc dùng thuốc phải theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc vì dùng sai thuốc có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần tuân thủ đúng về liều lượng, thời gian dùng thuốc để việc điều trị bệnh đạt được hiệu quả tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về thiếu máu não thì uống thuốc gì, bạn Phương Oanh vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

 

Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96