Thiếu máu não có chết không?

Chào bác sĩ! Cháu có người thân bị thiếu máu não. Xin hỏi bác sĩ, thiếu máu não có chết không? Bệnh thiếu máu não có chữa trị được không? Cam ơn bác sĩ! (Lê Thủy-Ninh Bình)

Trả lời:

Chào bạn Thủy! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi thiếu máu não có chết không và thiếu máu não có chữa trị được không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thiếu máu não có chết không là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người bệnh thiếu máu não.

Thiếu máu não có chết không?

Bạn Thủy thân mến! Thiếu máu não có chết không là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những bệnh nhân bị thiếu máu não. Thiếu máu não là bệnh có thể mang đến nhiều biến chứng nguy hiểm và có thể gây tử vong nếu như không được phát hiện sớm, không điều trị. Dưới đây là những vấn đề sức khỏe do thiếu máu não mang lại cho người bệnh:

-Đau đầu – vấn đề thường gặp nhất với những bệnh nhân thiếu máu não. Người bệnh thường xuyên phải đối mặt với cơn đau nhức đầu từ nhẹ đến dữ dội.

-Ù tai, hoa mắt, chóng mặt, dễ té ngã khi thay đổi tư thế đột ngột.

-Rối loạn giấc ngủ và rối loạn cảm xúc.

-Xây xẩm mặt mày, mất ý thức

-Đột quỵ, liệt nửa người

-Phù não, nhũn não, xuất huyết não

-Suy tim, xung huyết

-Tử vong đột ngột…

Với những biến chứng nguy hiểm nêu trên, người bệnh thiếu máu não không thể chủ quan, coi thường bệnh. Ngược lại, khi bị chẩn đoán thiếu máu não, người bệnh cần tích cực điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ, đồng thời thay đổi lối sống để hỗ trợ quá trình điều trị được tốt nhất.

Bệnh thiếu máu não hoàn toàn có thể chữa trị được nếu như phát hiện sớm và chữa trị đúng cách, kiên trì.

Bệnh thiếu máu não có chữa trị được không? 

Bệnh thiếu máu não hoàn toàn có thể chữa trị được nếu phát hiện sớm và điều trị tích cực theo đúng chỉ định của bác sĩ ngay từ đầu. Do đó, bạn Thủy và người nhà không nên quá lo lắng. Người bệnh cần được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa tim mạch hoặc nội thần kinh. Sau khi thăm khám, người bệnh cần phối hợp với bác sĩ để bắt tay vào quá trình chữa trị càng sớm càng tốt. Bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh nên thay đổi lối sống như có chế độ dinh dưỡng tốt và khoa học, nghỉ ngơi nhiều, tập luyện đều đặn, thăm khám theo hẹn của bác sĩ… để việc điều trị đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về thiếu máu não có chết không, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558896 hoặc số hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96