Thiếu máu cơ tim thầm lặng

Đau thắt ngực là một biểu hiện của thiếu máu cơ tim. Trong trường hợp bị thiếu máu cơ tim thầm lặng sẽ không có dấu hiệu cụ thể khiến người bệnh khó phát hiện và điều trị sớm.

Đối tượng nào dễ mắc thiếu máu cơ tim thầm lặng?

Bệnh hay gặp ở bệnh nhân đái tháo đường.

Thiếu máu cơ tim thầm lặng

Bệnh thiếu máu cơ tim thầm lặng hay gặp ở bệnh nhân đái tháo đường

Tỷ lệ mắc những cơn thiếu máu cơ tim thầm lặng khoảng 40% ở những bệnh nhân bị đau thắt ngực ổn định mạn tính và những người có tiền sử bệnh. 5% tỷ lệ mắc bệnh gặp ở những người có bệnh động mạch vành nặng.

Ngoài ra, bệnh thiếu máu cơ tim thầm lặng còn phụ thuộc vào tuổi tác. Tuổi càng cao thì khả năng bị bệnh càng lớn.

Nguyên nhân gây thiếu máu cơ tim thầm lặng

Bệnh xuất hiện cùng lúc với triệu chứng đau thắt ngực ở bệnh nhân đau thắt ngực ổn định mạn tính. Các cơn thiếu máu cơ tim thường kéo dài gây ảnh hưởng xấu tới tình trạng sức khỏe.

Nguyên nhân gây thiếu máu cơ tim thầm lặng còn do hệ thần kinh. Bệnh thần kinh làm ảnh hưởng đến thần kinh cảm giác hướng tâm thường gặp ở một số bệnh, đặc biệt là bệnh nhân đái tháo đường. Các bệnh nhân đái tháo đường có tỉ lệ mắc nhồi máu cơ tim thầm lặng cao.

Thiếu máu cơ tim thầm lặng

Đau thắt ngực là triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân bị thiếu máu cơ tim

Ngoài ra, người bị bệnh mạch vành cũng dễ bị thiếu máu cơ tim thầm lặng.

Để chẩn đoán và điều trị kịp thời thiếu máu cơ tim thầm lặng, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện, cơ sở y tế có phòng khám chuyên khoa Tim mạch. Thông qua các kiểm tra và xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ xác định mức độ và tình trạng bệnh tụ thể. Từ đó đưa ra phác đồ chữa trị hợp lý.

Cách điều trị thiếu máu cơ tim thầm lặng

Hầu hết các thuốc được sử dụng trong thiếu máu cơ tim sẽ giúp làm giảm triệu chứng của bệnh. Các loại thuốc được chỉ định sử dụng như nitroglycerin, thuốc chẹn bêta, thuốc chẹn kênh canxi.

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị của bác sĩ. Tuyệt đối không nên chủ quan với tình trạng bệnh mà mua thuốc về uống hoặc tự điều trị bằng thuốc đông y. Dùng không đúng thuốc có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Thiếu máu cơ tim thầm lặng

Bệnh viện Thu Cúc được nhiều người tìm đến khám, điều trị thiếu máu cơ tim thầm lặng (Ảnh minh họa)

Phòng khám chuyên khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ tin cậy giúp khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch như huyết áp, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, rối loạn mỡ máu…Tại đây có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi cùng với trang thiết bị y tế hiện đại giúp chẩn đoán và điều trị kịp thời bệnh.

Bên cạnh đó, người bệnh thiếu máu cơ tim thầm lặng còn được tư vấn chế độ chăm sóc cơ thể phù hợp nhằm cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh, hạn chế nguy cơ tiến triển và ngăn biến chứng có thể xảy ra.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh thiếu máu cơ tim thầm lặng, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Thiếu máu cơ tim
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96