Thiếu máu ăn hoa quả gì?

Thiếu máu ăn hoa quả gì tốt? Đó là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người đặc biệt là những bệnh nhân thiếu máu. Dưới đây là những hoa quả tốt cho người bệnh thiếu máu.

Thiếu máu ăn hoa quả gì?

 

Táo

Táo là một trong những loại trái cây giúp tăng lượng máu cho cơ thể rất hiệu quả. Táo có chứa vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt không heme – chất sắt không từ động vật. Mỗi ngày ăn 1 quả táo sẽ giúp bạn phòng chống thiếu máu rất tốt.

Chuối

Axit folic được chứng minh là có vai trò rất quan trọng trong xây dựng và duy trì các tế bào mới trong cơ thể. Nó cũng giúp điều trị bệnh thiếu máu đặc biệt là với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Chuối chứa axit folic và là một trong vô số các loại trái cây giúp tăng lượng máu. Mỗi ngày ăn 1-2 quả chuối sẽ giúp bạn phòng chống và nhanh chóng đẩy lùi thiếu máu.

Lựu

Lựu là trái cây chứa nhiều Vitamin C và sắt. Loại trái cây này không chỉ cải thiện dòng chảy của máu trong cơ thể mà còn rất hiệu quả trong điều trị chóng mặt, mệt mỏi, suy nhược,… do thiếu máu gây nên.

Quả mơ

Quả mơ có nhiều sắt và giúp tăng nồng độ sắt của cơ thể.

Mận sấy

Mận sấy và các loại nước ép từ mận rất giàu chất sắt, tốt cho người bị thiếu màu.

Bưởi

Bưởi là trái cây chứa nhiều vitamin C rất tốt cho người bệnh thiếu máu.

Cam

Vitamin C giúp hấp thụ chất sắt. Bên cạnh bưởi, chanh là loại hoa quả rất giàu vitamin C, cực kỳ tốt cho người bệnh thiếu máu.

Trái kiwi

Kiwi là một trong những loại trái cây tốt nhất nên ăn khi đang bị thiếu máu do rất giàu vitamin C giúp hỗ trợ hấp thu sắt.

Xoài

Xoài rất giàu sắt và do đó nó là một trong những loại trái cây tốt nhất nên ăn khi bị thiếu máu.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về thiếu máu ăn hoa quả gì, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96