Thay đổi thời tiết gây đau nửa đầu

Thời tiết thay đổi là nguyên nhân gây đau nửa đầu hàng đầu khiến người bệnh gặp không ít phiền toái khó khăn trong sinh hoạt, cơ thể mệt mỏi không muốn vận động. Vậy tại sao lại có hiện tượng này và làm thế nào kiểm soát chứng đau nửa đầu khi thay đổi thời tiết, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Tại sao thay đổi thời tiết gây đau nửa đầu?

thay-doi-thoi-tiet-gay-dau-nua-dau

Thay đổi thời tiết dễ gây đau đầu

Các chuyên gia vẫn đang tìm kiếm những bí ẩn của chứng đau nửa đầu và đau đầu khác. Hầu hết tin rằng sự kết hợp của các yếu tố gây cơn là điều kiện thuận lợi để xuất hiện cơn đau đầu ở những người đau nửa đầu Migraine. Và những yếu tố này là nguyên do gây mất cân bằng nồng độ các chất dẫn truyền thần kinh và gây đau.

Theo thuyết tiến hoá, các chuyên gia cho rằng, đau đầu xảy ra là một cơ chế tự điều hoà của cơ thể nhằm chống lại các yếu tố gây stress môi trường bất lợi, những người đau nửa đầu thường có sự nhạy cảm với những thay đổi của môi trường, thời tiết hơn so với những người khác. Họ cũng có ngưỡng chịu đau thấp hơn.

Làm sao có thể kiểm soát đau nửa đầu khi thời tiết thay đổi.

thay-doi-thoi-tiet-gay-dau-nua-dau

Lựa chọn lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên để đối phó với thời tiết thay đổi

Thời tiết thay đổi là một điều không thể kiểm soát, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được cơn đau nửa đầu của bạn bằng cách giảm bớt ảnh hưởng của thời tiết nên cơn đau của bạn. Giám sát sự thay đổi thời tiết và tránh gây cơn đau nếu có thể. Ví dụ, ở trong nhà khi thời tiết rất lạnh và gió nếu các yếu tố này xuất hiện để kích hoạt chứng đau nửa đầu của bạn.

Việc lựa chọn lối sống lành mạnh – ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, uống đủ nước, ngủ đủ giấc và giữ cho căng thẳng của bạn dưới sự kiểm soát. Những yếu tố này có thể giúp làm giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của chứng đau nửa đầu của bạn.

thay-doi-thoi-tiet-gay-dau-nua-dau

Thăm khám sức khỏe định kỳ để ngăn ngừa sự ảnh hưởng của triệu chứng đau đầu

Và điều quan trọng nhất chính là điều trị dự phòng đau nửa đầu đúng và đủ, thăm khám sức khỏe định kỳ là việc làm cần thiết được thực hiện để chủ động bảo vệ sức khỏe trước những biến đổi của thời tiết, người bệnh cần thực hiện khám sức khỏe ít nhất 1-2 lần 1 năm.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp, vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96