Thai phụ huyết áp cao đe dọa sức khỏe tim mạch của trẻ

Thai phụ bị bệnh preeclampsia có thể đe dọa sức khỏe tim mạch của con thời thơ ấu và khi trưởng thành, đó là nghiên cứu mới của Trường đại học Oxford (Anh).

Tiến sĩ Paul Leeson, trưởng nhóm nghiên cứu đến từ khoa Tim mạch của Trường đại học Oxford cho biết: “Thai phụ bị bệnh preeclampsia (huyết áp cao trong thai kỳ) là dấu hiệu cảnh báo sớm cho cả mẹ và con về nguy cơ phát triển huyết áp cao sau đó”.

Thai phụ bị bệnh preeclampsia là dấu hiệu cảnh báo sớm cho cả mẹ lẫn con – Ảnh: Shutterstock

Kết quả nghiên cứu được đúc kết từ 18 cuộc nghiên cứu được xuất bản từ năm 1948 – 2011 với 45.000 cá nhân được theo dõi những yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch ở trẻ em và người lớn bị bệnh preeclampsia và những người không bị bệnh.

Theo kết quả phân tích, những trẻ bị phơi nhiễm bệnh preeclampsia (tức có mẹ bị preeclampsia trong thai kỳ) có huyết áp cao hơn thời niên thiếu và khi lớn, so với những trẻ không bị phơi nhiễm.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy trẻ bị nhiễm bệnh preeclampsia cũng có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn những trẻ không bị phơi nhiễm.

Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Pediatrics trong tháng 5.

Theo Thanh niên

Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96