Test nhanh – đau tim có thể bạn đang mắc

Đau tim có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý tim mạch nguy hiểm nhưng hầu hết người bệnh đều khó phát hiện những triệu chứng ban đầu của bệnh. Dựa vào một số triệu chứng dưới đây bạn có thể test nhanh – đau tim có thể bạn đang mắc.

Đau ngực

test-nhanh-dau-tim-co-the-ban-dang-mac

Đau thắt ngực là một trong những triệu chứng bệnh tim mạch.

Đối với đàn ông, triệu chứng của cơn đau tim thông thường nhất là khó chịu nơi ngực, thường được mô tả như  thấy ngực bị đè nặng, co thắt  hay có cảm giác nóng ran ở ngực.  Cảm giác này thông thường khởi phát từ giữa ngực và  có thể (mà cũng có thể không) lan tỏa ra các phần khác của cơ thể.  Cảm giác này có thể liên tục  hoặc biến mất rồi lại tái xuất hiện.

Khó chịu ở những phần khác của cơ thể

Đôi khi cái đau do cơn đau tim không xuất hiện ở ngực, mà bệnh nhân lại thấy khó chiụ hay đau ở một hay hai cánh tay hoặc ở lưng, cổ, quai hàm, hoặc đau ở dạ dày. Phụ nữ bị đau ở quai hàm và lưng nhiều hơn đàn ông.

Hơi thở ngắn

Thông thường chúng ta ai cũng có hơi thở ngắn đôi chút sau khi gắng sức. Nhưng nếu một người nào đó khi nghỉ ngơi cũng vẫn thở khó khăn thì nên coi chừng. Bạn hãy yêu cầu người ấy ngưng việc đang làm và ngồi nghỉ hay nằm nghỉ. Nếu tình trạng hơi thở ngắn kéo dài quá hai phút thì hãy goị cấp cứu.

Buồn nôn, đổ mồ hôi, người tái nhợt, hay da lạnh và hơi ướt

test-nhanh-dau-tim-co-the-ban-dang-mac

Buồn nôn là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch

Đôi khi người ta lầm các dấu hiệu này của cơn đau tim như là triệu chứng của bệnh cúm, nhất là đối với phụ nữ.  Nếu các triệu chứng này tới đột ngột hay có kèm theo những dấu hiệu khác của cơn đau tim thì hãy gọi cấp cứu.

Cảm thấy người hết sức mệt mỏi, yếu sức

Cũng giống như buồn nôn và đổ mồ hôi, tình trạng yếu sức hay mệt mỏi có thể là triệu chứng  của những bệnh khác. Nhưng nếu điều này xảy ra đột ngột, đặc biệt là đối với phụ nữ thì phải gọi cấp cứu ngay.

Test thấy có xuất hiện những dấu hiệu đau tim, người bệnh nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám

Test thấy có xuất hiện những dấu hiệu đau tim, người bệnh nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám

Ngay khi nhận thấy cơ thể có một trong những dấu hiệu trên, bạn nên đến ngay bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chỉ định các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác bệnh lý tim mạch.

Với những dấu hiệu test nhanh – đau tim có thể bạn đang mắc, nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp có thể liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96