Tăng huyết áp nên ăn gì?

Tăng huyết áp nên ăn gì là điều những người bệnh cao huyết áp đặc biệt quan tâm. Dưới đây là những thực phẩm người tăng huyết áp nên bổ sung vào khẩu phần ăn uống hàng ngày để kiểm soát chỉ số huyết áp của mình được tốt nhất.

Tăng huyết áp nên ăn gì?

Cần tây

tang-huyet-ap-nen-an-gi

Theo các bác sĩ, khi bị cao huyết áp, ngoài việc điều trị bằng thuốc, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng. Người bệnh cao huyết áp nên bổ sung những thực phẩm tốt cho huyết áp cao và thực đơn ăn uống của mình. Theo đó, cần tây đã được chứng minh là thực phẩm có tác dụng hạ huyết áp rất tốt. Người bị huyết áp cao nên uống nước ép cần tây thường xuyên để duy trì các chỉ số huyết áp ở mức ổn định.

Rau cải cúc

tang-huyet-ap-nen-an-gi2

Rau cải cúc chứa nhiều acid amin và tinh dầu, có tác dụng làm thanh sáng đầu óc và giảm huyết áp…

Rau muống

tang-huyet-ap-nen-an-gi3

Trong rau muống có chứa nhiều canxi, rất tốt cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp trong giới hạn bình thường. Đây là loại rau phù hợp cho những người bị cao huyết áp có kèm theo triệu chứng đau đầu. Do đó, rau muốn nên được bổ sung vào thực đơn ăn uống của người bệnh cao huyết áp.

Cà chua

tang-huyet-ap-nen-an-gi4

Cà chua là thực phẩm rất giàu vitamin C và P. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn thường xuyên 1- 2 quả cà chua sống/ngày sẽ giúp phòng chống cao huyết áp đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.

Cà rốt

tang-huyet-ap-nen-an-gi5

Cà rốt là thực phẩm tuyệt vời cho người cao huyết áp. Đây là thực phẩm giúp trả lời câu hỏi tăng huyết áp nên ăn gì. Cà rốt tác dụng làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và ổn định huyết áp. Nên uống nước ép cà rốt để phát huy được tác dụng tốt nhất.

Cà tím

tang-huyet-ap-nen-an-gi6

Cà tím là thực phẩm rất giàu vitamin P, giúp cho thành mạch máu được mềm mại, dự phòng tích cực tình trạng rối loạn vi tuần hoàn hay gặp ở những người bị cao huyết áp và các bệnh lý tim mạch khác. Chính vì thế, người bị cao huyết áp nên ăn cà tím thường xuyên.

Măng tây

tang-huyet-ap-nen-an-gi7

Các nghiên cứu cho thấy, măng tây có khả năng loại bỏ tình trạng mệt mỏi, tăng cường thể lực, là thức ăn rất thích hợp cho người bị cao huyết áp và xơ vữa động mạch.

tang-huyet-ap-nen-an-gi9

Ngũ cốc thô, tôm, cá, gia cầm (bỏ da), đậu, hạt (hạnh nhân, đậu phộng, đậu lăng, hạt hướng dương)… là những thực tốt cho người bệnh cao huyết áp.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về tăng huyết áp nên ăn gì, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

TÌM KIẾM LIÊN QUAN

Chuyên mục: Huyết áp cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96