Tăng huyết áp gây suy tim

Tăng huyết áp có thể gây suy tim nếu không được điều trị. Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh tăng huyết áp – căn bệnh được xem là “kẻ giết người thầm lặng”.

 

Suy tim là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh tăng huyết áp.

Suy tim là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh tăng huyết áp.

Tại sao tăng huyết áp gây suy tim? Do huyết áp cao làm tăng khối lượng công việc của tim, khiến các sợi cơ tim dày lên theo thời gian. Suy tim là kết quả cuối cùng, là tình trạng tim giảm khả năng co bóp tống máu dẫn đến không đủ cung cấp đủ oxy và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể (suy tim tâm thu) hoặc thành tâm thất không thể giãn ra trong thời kỳ tâm trương, làm hạn chế lượng máu về tim, gây ứ đọng máu ở các tĩnh mạch phổi và tĩnh mạch hệ thống (suy tim tâm trương).

Người bệnh suy tim tâm thu sẽ bị khó thở, mệt khi gắng sức, càng về sau càng mệt, ngay cả khi nghỉ ngơi hay bị ho, khó thở khi ngủ, bị phù và tăng cân.

Người bệnh suy tim tâm thu sẽ bị khó thở, mệt khi gắng sức, càng về sau càng mệt, ngay cả khi nghỉ ngơi hay bị ho, khó thở khi ngủ, bị phù và tăng cân.

Người bệnh suy tim tâm thu sẽ bị khó thở, mệt khi gắng sức, càng về sau càng mệt, ngay cả khi nghỉ ngơi.

Trong khi đó suy tim tâm trương lại gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, khó thở khi gắng sức, ho về đêm, phù chân, tĩnh mạch cổ nổi, tăng cân do ứ máu ngoại biên. Suy tim tâm thu là biến chứng rất nặng, làm hạn chế sinh hoạt đời thường của bệnh nhân, tăng tỷ lệ tử vong và bệnh tật.

Tăng huyết áp gây suy tim, để lại những biến chứng nặng nề cho sức khỏe. Do đó khi phát hiện thấy các triệu chứng nêu trên người bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế có phòng khám chuyên khoa tim mạch để được chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị kịp thời.

Các xét nghiệm chẩn đoán bệnh suy tim bao gồm:

– Điện tâm đồ: ghi lại những thay đổi của dòng điện trong tim.

– Siêu âm tim: chụp và nghiên cứu các cấu trúc của tim trong khi tim đang hoạt động (co bóp).

– Xét nghiệm máu: theo dõi nồng độ của một loại hormone đặc biệt trong máu. Nồng độ của hormone này trong máu càng cao thì người bệnh có nguy cơ cao bị suy tim.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh tim mạch.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh tim mạch.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch giúp chẩn đoán nhanh, chính xác các bệnh lý về tim mạch và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

TÌM KIẾM LIÊN QUAN

Chuyên mục: Bệnh suy tim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96