Tăng huyết áp có làm giảm khả năng thụ thai?

Mặc dù tăng huyết áp là một căn bệnh mạn tính có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nhưng nó không trực tiếp tác động tới khả năng thụ thai của người phụ nữ. Có một số thông tin trong các tài liệu khoa học cho rằng tăng huyết áp có thể ảnh hưởng đến niêm mạc của tử cung tuy nhiên tất cả chủ yếu là lý thuyết. Phụ nữ có dự định mang thai vẫn nên thận trọng khi được chẩn đoán bị tăng huyết áp.

Phụ nữ có dự định mang thai vẫn nên thận trọng khi được chẩn đoán bị tăng huyết áp.

Phụ nữ có dự định mang thai vẫn nên thận trọng khi được chẩn đoán bị tăng huyết áp.

Các yếu tố liên quan

Hầu hết phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ bị tăng huyết áp cũng có một hoặc nhiều yếu tố tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản, chẳng hạn như béo phì, hút thuốc lá và nằm trong độ tuổi ngoài 40. Mỗi một yếu tố này đều liên quan chặt chẽ với nguy cơ tăng huyết áp cũng như suy giảm khả năng sinh sản. Cụ thể như hội chứng buồng trứng đa nang là một bệnh liên quan đến béo phì và vô sinh cũng như tăng huyết áp.

Ảnh hưởng của thuốc điều trị tăng huyết áp

Nhiều loại thuốc điều trị tăng huyết áp không an toàn để sử dụng trong khi mang thai. Trước khi mang thai, phụ nữ dùng thuốc hạ huyết áp cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc thay thế một loại thuốc khác an toàn tương thích hơn với thai kỳ.

Trước khi mang thai, phụ nữ dùng thuốc hạ huyết áp cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc thay thế một loại thuốc khác an toàn tương thích hơn với thai kỳ.

Trước khi mang thai, phụ nữ dùng thuốc hạ huyết áp cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc thay thế một loại thuốc khác an toàn tương thích hơn với thai kỳ.

Sức khỏe sinh sản

Những phụ nữ bị tăng huyết áp mạn tính có nguy cơ cao đáng kể gặp phải các biến chứng khi mang thai như sảy thai, tiền sản giật, thai nhi chậm phát triển và nhau bong non. Do đó nên xin tư vấn của bác  sĩ sản khoa trước khi mang thai để xác định những rủi ro có thể gặp phải và chuẩn bị các phương pháp làm giảm thiêu nguy cơ mắc các biến chứng tiềm năng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

TÌM KIẾM LIÊN QUAN

Chuyên mục: Huyết áp cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96