Tăng huyết áp có ảnh hưởng đến mắt không?

Chào bác sĩ, tôi vẫn bị bệnh tăng huyết áp từ cách đây 2 năm. Năm nay tôi 57 tuổi, gần đây tôi thấy mắt mình hơi mờ hơn trước không biết nguyên nhân do đâu. Tôi đang băn khoăn liệu tăng huyết áp có ảnh hưởng đến mắt không và cần phải làm gì để cải thiện tình hình này. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Văn Nam, Cầu Giấy – Hà Nội

Chào anh Nguyễn Văn Nam, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Thu Cúc. Qua hòm thư contact@thucuchospital.vn, chúng tôi đã nhận được câu hỏi băn khoăn của anh về vấn đề “tăng huyết áp có ảnh hưởng đến mắt không và cần làm gì để cải thiện” chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể ngay sau đây:

Tăng huyết áp có ảnh hưởng đến mắt không?

Tăng huyết áp gây ảnh hưởng đến võng mạc mắt cần được điều trị hiệu quả.

Tăng huyết áp là bệnh lý ảnh hưởng tới nhiều cơ quan như tim, thận, não và có ảnh hưởng đến mắt. Tác động ở đáy mắt phụ thuộc vào mức độ tăng huyết áp.

Tăng huyết áp ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt, gây ra 3 loại tổn thương chính như: xơ cứng động mạch võng mạc; bệnh lý động mạch do tăng huyết áp; bệnh võng mạc do tăng huyết áp ác tính: phình động mạch, giãn tĩnh mạch, phù võng mạc (đặc biệt trong nhiễm độc thai nghén khi tăng huyết áp phối hợp với bệnh thận) biểu hiện phù gai, bong hắc võng mạc.

Nguy hiểm nhất là tắc động mạch trung tâm võng mạc gây giảm thị lực. Soi đáy mắt có thể thấy động mạch trung tâm võng mạc co nhỏ phù trắng võng mạc. Nếu không kịp thời điều trị dây thần kinh thị giác sẽ bị thoái hoá, mắt đó sẽ mù vĩnh viễn.

Vì vậy để cải thiện tình trạng hiện tại và giảm nguy cơ ảnh hưởng đến mắt do tăng huyết áp, anh nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám. Kết hợp khám chuyên khoa mắt và chuyên khoa tim mạch để được bác sĩ kiểm tra, theo dõi và  chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả.

Người bệnh tăng huyết áp cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị.

Người bệnh tăng huyết áp cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị.

Ngoài ra, anh cần thường xuyên kiểm tra huyết áp để điều trị, lựa chọn chế độ ăn uống khoa học kết hợp tập luyện đều đặn để điều hòa huyết áp. Nếu huyết áp tăng cao không giảm thì cần được bác sĩ chỉ định thuốc điều hòa huyết áp tránh những biến chứng nguy hiểm xảy đến không chỉ ảnh hưởng đến mắt mà nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Với những thông tin trên, chúng tôi muốn giải đáp băn khoăn “tăng huyết áp có ảnh hưởng đến mắt không?” của anh, nếu còn điều gì chưa rõ hoặc muốn đặt lịch thăm khám, anh có thể liên hệ tới tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn cụ thể.

TÌM KIẾM LIÊN QUAN

Chuyên mục: Huyết áp cao
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96