Tăng huyết áp cần xét nghiệm gì?

Chào bác sĩ! Bố chồng tôi có một số biểu hiện của huyết áp cao. Tôi đang muốn cho ông đi khám để kiểm tra cho chính xác. Xin hỏi bác sĩ, khám tăng huyết áp cần xét nghiệm gì? Bệnh viện Thu Cúc có xét nghiệm chẩn đoán tăng huyết áp không? Cảm ơn bác sĩ! (Thu Hương – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Thu Hương! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi khám tăng huyết áp cần xét nghiệm gì và bệnh viện Thu Cúc có xét nghiệm chẩn đoán tăng huyết áp không của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Tăng huyết áp cần xét nghiệm gì là quan tâm của rất nhiều người.

Tăng huyết áp cần xét nghiệm gì?

Chị Thu Hương thân mến! Khi có những triệu chứng nghi ngờ bị tăng huyết áp, người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để được làm các kiểm ra, xét nghiệm giúp chẩn đoán và đánh giá đúng tình trạng của bệnh. Khám tăng huyết áp cần xét nghiệm gì là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người đang có ý định đi khám kiểm tra huyết áp.

Đo huyết áp là cách phát hiện cao huyết áp đơn giản nhất và đây cũng là thao tác khám bắt buộc. Ngoài đo huyết áp, người bệnh có thể được chỉ định làm các xét nghiệm để tìm nguyên nhân gây cao huyết áp. Các xét nghiệm bao gồm: Xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm lipid máu để tìm cholesterol ở nhiều dạng khác nhau, những xét nghiệm đặc hiệu để khảo sát hormon của tuyến thượng thận và tuyến giáp, xét nghiệm nước tiểu để tìm các hormon và các chất điện giải…

Bác sĩ sẽ dùng kính soi đáy mắt để kiểm tra xem có tổn thương mắt hay không; siêu âm thận, CT scan bụng, hoặc cả hai để kiểm tra có sự tổn thương hoặc sự phì đại của thận và tuyến thượng thận hay không.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể được chỉ định làm điện tâm đồ (ECG); siêu âm tim; X-quang ngực; siêu âm doppler…

Với hệ thống phòng xét nghiệm đạt chuẩn, Bệnh viện Thu Cúc đã và đang thực hiện tất cả các xét nghiệm, kiểm tra giúp chẩn đoán và tìm nguyên nhân cao huyết áp.

Bệnh viện Thu Cúc có xét nghiệm chẩn đoán cao huyết áp không?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau trong đó có bệnh cao huyết áp. Với hệ thống phòng xét nghiệm đạt chuẩn, Bệnh viện Thu Cúc đã và đang thực hiện tất cả các xét nghiệm, kiểm tra giúp chẩn đoán và tìm nguyên nhân cao huyết áp. Khám và điều trị bệnh cao huyết áp tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được các bác sĩ giỏi chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị giúp đem lại kết quả khám chữa tối ưu ngay từ đầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về tăng huyết áp cần xét nghiệm gì, chị Thu Hương vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558896 hoặc số hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.
Chuyên mục: Huyết áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96