Tác hại của rối loạn tuần hoàn não

Rối loạn tuần hoàn não là bệnh thường gặp ở người già, người lao động trí óc, người thương xuyên bị căng thẳng – stress, người có chế độ dinh dưỡng thiếu hụt… Rối loạn tuần hoàn não nếu không điều trị có thể dẫn đến những biến chứng khôn lường cho sức khỏe. Vậy, tác hại của rối loạn tuần hoàn não là gì?

Tác hại của rối loạn tuần hoàn não

Rối loạn tuần hoàn não là bệnh thường gặp ở người già, người lao động trí óc, người thương xuyên bị căng thẳng – stress, người có chế độ dinh dưỡng thiếu hụt…

Bệnh rối loạn tuần hoàn não nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm, không thể coi thường. Cụ thể:

-Ở cấp độ mạn tính, người bệnh sẽ phải thường xuyên đối mặt với các triệu chứng như: Đau đầu, hoa mắt chóng mặt, loạng choạng, ngất xỉu, rối loạn giấc ngủ, rối loạn cảm xúc, suy giảm trí nhớ, kém tập trung tinh thần… Những triệu chứng này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

-Nếu người bệnh rối loạn tuần hoàn não có kèm theo các chứng bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, suy thận,… thì tình trạng bệnh sẽ ngày một nặng hơn.

-Đối với rối loạn tuần hoàn não cấp tính, tai biến mạch máu não là một biểu hiện đặc trưng với những dấu hiệu như đau đầu dữ dội, buồn nôn, có thể bị hôn mê, liệt chân tay, méo miệng…và tử vong nếu bị xuất huyết não.

Rối loạn tuần hoàn não nếu không điều trị có thể dẫn đến những biến chứng khôn lường cho sức khỏe.

-Bệnh rối loạn tuần hoàn não thường không thể chủ quan. Những ảnh hưởng trên cơ thể người bệnh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cộc sống khiến người bệnh khó tập trung học tập và làm việc, năng suất lao động giảm và không hiệu quả, các mối quan hệ gia đình và xã hội cũng bị ảnh hưởng xấu do tâm trạng thất thường và thần kinh bị rối loạn của người bệnh. Chính vì thế, khi bị chẩn đoán rối loạn tuần hoàn não, người bệnh cần tiến hành chữa trị càng sớm càng tốt, tránh để bệnh tiến triển nặng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Khi có triệu chứng của rối loạn tuần hoàn não cần đi khám càng sớm càng tốt.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về tác hại của rối loạn tuần hoàn não, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

 

 

Chuyên mục: Bệnh lý mạch máu não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96