Suy tim uống thuốc gì?

Suy tim uống thuốc gì là quan tâm hàng đầu của những bệnh nhân suy tim. Dưới đây là một số thuốc thường dùng trong điều trị bệnh suy tim. 

Suy tim uống thuốc gì?

Suy tim uống thuốc gì? Người bệnh suy tim cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tim mạch, tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc hoặc dùng thuốc theo kê đơn của bệnh nhân khác vì việc dùng thuốc không đúng có thể khiến bệnh tiến triển ngày càng trầm trọng hơn, gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này.

Đưới đây là một số loại thuốc thường được kê đơn trong điều trị suy tim:

  • Thuốc ức chế men chuyển và thuốc chẹn thụ thể angiotensin 1

-Thuốc ức chế men chuyển angiotensin là một trong những loại thuốc điều trị suy tim rất quan trọng. Tác dụng của thuốc là chống lại quá trình tái tạo cấu trúc ở tim, ngăn ngừa tình trạng suy tim tiến triển xấu đi nhờ hạn chế tác dụng của angiotensin.

-Các thuốc ức chế men chuyển angiotensin bao gồm: Captopril, Enalapril, Lisinopril…

-Thuốc chẹn thụ thể angiotensin có công dụng gần tương tự như các thuốc ức chế men chuyển angiotensin và giúp tránh được một tác dụng phụ hay gặp khi dùng thuốc ức chế men chuyển như tình trạng ho khan.

-Thuốc chẹn thụ thể angiotensin bao gồm: Losartan, Valsartan, Candasartan…

Thuốc ức chế men chuyển và thuốc chẹn thụ thể angiotensin 1 là loại thuốc điều trị suy tim rất quan trọng

  • Thuốc chẹn beta giao cảm

-Tác dụng của thuốc chẹn beta giao cảm: Làm giảm nhịp tim, ức chế tác dụng có hại của các hormone giao cảm, giúp hạn chế quá trình tiến triển của suy tim và hồi phục chức năng co bóp của tim.

-Hiện có 3 loại thuốc trong nhóm chẹn bêta giao cảm có tác dụng trong điều trị suy tim là Metoprolol, Bisoprolol và Carvedilol.

-Các trường hợp chống chỉ định với thuốc chẹn beta giao cảm: Người có bệnh phổi mạn tính, bệnh động mạch ngoại biên và nhịp tim chậm. Trong quá trình dùng thuốc nếu thấy có bất cứ bất thường nào cần đi khám ngay để có sự điều chỉnh thuốc phù hợp.

  • Thuốc lợi tiểu

Thuốc lợi tiểu là một trong những thuốc thường được kê đơn trong điều trị suy tim. Thuốc lợi tiểu có tác dụng hạn chế lượng nước và muối thừa trong cơ thể nhất là các trường hợp suy tim đang tiến triển. Thuốc giúp giảm gánh nặng cho tim, hỗ trợ tim hoạt động hiệu quả hơn nhưng cũng không loại trừ các tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, trong quá trình sử dụng thuốc nếu có bất thường cần báo ngay cho bác sĩ điều trị biết để có hướng xử trí kịp thời đúng cách.

Bệnh nhân suy tim thường phải dùng thuốc lợi tiểu.

  • Thuốc trợ tim nhóm digitalis

-Digitalis là thuốc có tác dụng tăng khả năng co bóp của cơ tim. Đây là loại thuốc điều trị suy tim cần phải uống đúng chỉ định, không được tự ý điều chỉnh liều vì nếu quá liều có thể khiến người bệnh chán ăn, buồn nôn và nôn, đau đầu, hoa mắt, nhìn mờ, rối loạn nhịp tim…

Các thuốc giãn mạch

Thuốc giãn mạch cũng có thể được dùng trong điều trị suy tim. (Ảnh minh họa)

Thuốc giãn mạch cũng là một loại thuốc có thể được dùng trong điều trị suy tim. Tác dụng của thuốc là mở rộng lòng mạch máu làm máu lưu thông dễ dàng hơn, từ đó giảm bớt gánh nặng co bóp cho tim.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về suy tim uống thuốc gì, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

 

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96