Suy tim độ 3

Suy tim độ 3 là giai đoạn bệnh đã trở nặng, khả năng phục hồi lúc này là không có, tuy nhiên suy tim độ 3 cần tích cực điều trị nhằm mục đích hạn chế triệu chứng khó chịu và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Bệnh suy tim được chia làm 4 độ theo mức độ nặng dần, suy tim độ 3 là giai đoạn nặng và không có khả năng hồi phục.

suy-tim-do-3

Suy tim độ 3 là trạng thái tổn thương ở tim đã không còn khả năng phục hồi

Suy tim là căn bệnh mạn tính và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị, do đó theo dõi triệu chứng và điều trị ngăn ngừa triệu chứng có một vai trò quan trọng, trong phạm vi bài biết này, chúng tôi xin đề cập những triệu chứng suy tim độ 3 cần quan sát cẩn thận:

Các tổ chức tim mạch và y tế trên thế giới chia ra 4 độ dựa theo mức độ nặng nhẹ của bệnh, suy tim độ 3 là những tổn thương tim đã không thể phục hồi, các triệu chứng của suy tim độ 3 trở nên rõ ràng hơn, người bệnh hạn chết trong khả năng hoạt động so với suy tim ở độ 1 và độ 2. Suy tim độ 3 nếu không được điều trị tích cực, các triệu chứng có thể trở nên vô hiệu hóa bước sang độ 4, đe doạ tính mạng người bệnh. Do đó, nếu triệu chứng của suy tim độ 3 trở nên tồi tệ hơn, người bệnh cần nhập viện để được điều trị ngay lập tức.

suy-tim-do-3-jpg2

Suy tim có thể gay đau tức ngực khó thở

Tăng cân

Tăng cân là một triệu chứng phổ biến của suy tim. Triệu chứng này có thể xuất hiện đột ngột hoặc xảy ra theo thời gian. Tăng cân là kết quả của sự tích lũy chất lỏng. Người bệnh có thể tăng đột ngột từ 1,4 – 2,3 kg trong một ngày hay 2,3 kg hoặc nhiều hơn trong một tuần.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, người bệnh suy tim cần theo dõi cân nặng ổn định, tốt nhất nên kiểm soát cân nặng.

Khó thở

suy-tim-do-3-jpg3

Nếu phát hiện dấu hiệu bệnh nặng cần nhập viện điều trị sớm

Khó thở là một triệu chứng thường gặp ở suy tim độ 3. Điều này có thể xảy ra ngay cả trong lúc nghỉ ngơi và nằm xuống. Người bệnh cũng có thể cảm thấy khó thở khi đang ngủ.

Triệu chứng khó thở có thể xuất hiện cùng hoặc không với tình trạng mệt mỏi bất thường. Trong một số trường hợp người bệnh bị khó thở trong khi vận động như đi bộ hoặc leo cầu thang.

Triệu chứng suy tim độ 3 có thể kèm theo tình trạng cơ thể tích nước do tim không thể bơm chất lỏng thông qua cơ thể và của thận mất khả năng xử lý natri. Điều này có thể dẫn đến sưng ở chân, mắt cá chân, phổi hoặc bụng. Người bệnh cũng có thể bị đau bụng, chán ăn, khó chịu dạ dày, chán ăn, khó chịu dạ dày, ho khan và ho thường xuyên. Nhiều trường hợp ho ra máu hoặc dịch đờm nhuốm màu trắng hoặc hồng. Nhịp tim của người bệnh cũng trở nên không đều. Đau đầu, lẫn lộn, suy giảm trí nhớ cũng là những triệu chứng khác của suy tim độ 3.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh suy tim độ 3, quý độ giả có thể gọi điện tới bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc qua số điện thoại 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

 

Chuyên mục: Bệnh suy tim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96