Suy tim độ 2 có nguy hiểm không?

Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi suy tim độ 2 có nguy hiểm không? Anh trai tôi năm nay 36 tuổi, bị bệnh cơ tim giãn cách đây 4 năm và chức năng tim còn 50%. Cách đây 2 tuần, anh tôi không ăn được và ho nên vào viện cấp cứu, lần này chức năng tim chỉ còn 35%, suy tim độ 2. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi bệnh suy tim độ 2 có nguy hiểm không và cách điều trị bệnh. Tôi xin cảm ơn!

Thu Hoà

Trả lời

Chào bạn, với lo lắng suy tim độ 2 có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

suy-tim-do-2-co-nguy-hiem-khong

Suy tim độ 2 cần theo dõi và điều trị tích cực

Suy tim được chia thành 4 cấp độ, suy tim cấp độ 2 thường người bệnh chưa có dấu hiệu hay triệu chứng bất thường nào. Rối loạn cấu trúc tim giai đoạn này bao gồm rối loạn chức năng tâm thất trái, xơ hoá tim hoặc bệnh van tim. Suy tim giai đoạn này nếu tích cực điều trị có thể giảm triệu chứng, kiểm soát bệnh tiến triển nặng hơn.

Bệnh suy tim vốn là bệnh mạn tính. Các phương pháp điều trị bệnh suy tim bao gồm cả dùng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện. Mục đích nhằm ngăn chặn biến chứng, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Đối với người bệnh suy tim cấp dộ 2 vẫn cần tập luyện thể lực nhưng tránh không được hoạt động gắng sức nặng, thi đấu thể thao. Khi suy tim nặng hơn cần hoạt động nhẹ hơn và trong trường hợp suy tim rất nặng thì phải nghỉ ngơi tại giường.

Suy ti cấp độ 2 thường được điều trị bằng thuốc chẹn beta hoặc chất ức chế ACE kết hợp với theo dõi huyết áp. Các triệu chứng cơ năng chỉ xuất hiện khi gắng sức nhiều, hạn chế hoạt động thể lực.

suy-tim-do-2-co-nguy-hiem-khong-jpg2

Suy tim là con đường chung của các bệnh lý về tim mạch

Ngoài ra, chế độ ăn uống có tác dụng tích cực trong điều trị suy tim độ 2, những người bị suy tim độ 2 cần giảm muối vì muối ăn làm tăng áp lực thẩm thấu do đó làm tăng khối lượng tuần hoàn từ đó gây tăng gánh nặng cho tim. Chế độ ăn giảm muối: bệnh nhân chỉ nên ăn < 3 gram muối/ngày.

Điều trị bệnh suy tim cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, không nên tự ý dùng bất kì một loại thuốc nào cả vì có thể sẽ làm nặng thêm tình trạng bệnh.

Suy tim độ 2 có nguy hiểm không? Thực chất suy tim là bệnh mạn tính, dù ở cấp độ nào cũng cần tích cực điều trị và tuân thủ chỉ định của các bác sĩ, đối với chứng suy tim độ 2, người bệnh cần kết hợp ăn uống, tập luyện vừa sức và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, để giảm triệu chứng khó chịu, ngăn ngừa bệnh trở nặng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về suy tim độ 2 có nguy hiểm không? Bạn có thể gọi tới bệnh viện Thu Cúc qua số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Bệnh suy tim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96