Suy tim có mấy cấp độ

Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi bênh suy tim có mấy cấp độ, mẹ tôi bị suy tim độ 1, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đánh trống ngực. Tôi nghe nói suy tim có nhiều cấp độ và tùy cấp độ sẽ có mức nguy hiểm khác nhau, tôi không biết mẹ tôi suy tim độ 1 tức là nhẹ nhất hay là nặng nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào chị, với thắc mắc suy tim có mấy cấp độ của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tình trạng và mức độ suy tim được đánh giá bằng cách dựa trên mức độ hoạt động thể lực và các triệu chứng cơ năng của từng người bệnh. Trên thực tế có nhiều cách phân loại suy tim, tuy nhiên phần lớn tình trạng suy tim của người bệnh thường được đánh giá dựa trên mức độ hoạt động thể lực và các triệu chứng cơ năng của chính người bệnh. Theo đó, trả lời câu hỏi suy tim có mấy cấp độ có thể chia thành 4:

Phân loại mức độ suy tim:

Suy tim gây nhiều ảnh hưởng xấu sức khỏe

Độ I

Người bệnh vẫn hoạt động thể lực và sinh hoạt bình thường, không có hiện tượng khó thở, mệt mỏi, hồi hộp. Giai đoạn này có thể coi là suy tim tiềm tàng.

Độ II

Có hạn chế nhất định trong các hoạt động thể lực, sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng nhẹ. Khi nghỉ ngơi không có triệu chứng nhưng khi hoạt động gắng sức nhiều thấy khó thở, mệt mỏi, đánh trống ngực. Giai đoạn này gọi là suy tim nhẹ.

Độ III

Suy tim độ 3 đã gây ra nhiều hạn chế trong các hoạt động thể lực, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Khi nghỉ ngơi vẫn không có triệu chứng gì, nhưng khi hoạt động gắng sức sẽ gây khó thở, mệt mỏi, đánh trống ngực.

Suy tim khiến người bệnh mệt mỏi

Độ IV

Đây là giai đoạn người bệnh không thể thực hiện bất kỳ hoạt động thể lực nào mà không cả thhấy khó chịu, ngay cả khi nghỉ ngơi người bệnh cũng cảm  thấy khó thở, mệt mỏi và chỉ làm được những việc nhẹ. Đây là giai đoạn nặng và cần điều trị nghiêm túc theo chỉ định của bác sĩ, thậm chí người bệnh cần nhập viện theo dõi.

Mẹ chị bị suy tim độ 1,đây là giai đoạn nhẹ, tuy nhiên cũng đã gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày, chị cần đưa mẹ đi khám sức khỏe định kỳ, theo dõi và tuân thủ điều trị theo bác sĩ chuyên khoa, cần có sinh hoạt phù hợp, tránh gắng sức để đảm bảo bệnh không tiến triển nặng hơn.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc suy tim có mấy cấp độ của chị, nếu còn băn khoăn gì về suy tim cũng như sức khỏe của người bệnh, chị có thể liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 190055 88 96 hoặc Hotline 0904 970909 để được tư vấn cụ thể.

 

Chuyên mục: Bệnh suy tim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96